Chung kết bóng chuyền nữ VĐQG: Dàn "chân dài" BTL Thông Tin lại vô địch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin bóng chuyền) BTL Thông tin FLC bảo vệ thành công danh hiệu quốc gia sau trận chung kết trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Bộ Tư lệnh Thông tin FLC với dàn cầu thủ khá đồng đều đã tiếp tục lọt vào chung kết để bảo vệ chức vô địch của mình, trong khi Hóa chất Đức Giang phải trải qua một trận bán kết nhọc nhằn để tới được đây. BTL Thông tin FLC đang nhắm tới danh hiệu thứ 12 trong lịch sử, trong khi HCĐG vẫn chờ danh hiệu đầu tiên.

Chung kết bóng chuyền nữ VĐQG: Dàn "chân dài" BTL Thông Tin lại vô địch - 1

Niềm vui ăn mừng của các nữ cầu thủ BTL Thông tin FLC

Hai đội khởi đầu tương đối ngang ngửa trong set 1 nhưng bước ngoặt đã xuất hiện ở giữa set, BTL Thông tin lên liên tiếp 4 điểm để dẫn 16-12 sau một loạt lỗi của hàng sau HCĐG. Kiều Trinh, Bích Thùy và Nguyệt Anh tiếp tục duy trì thế lên điểm của BTL Thông tin FLC và họ ngăn cản một chuỗi lên điểm cuối set của HCĐG để thắng 25-19 trong set 1.

Set 2 HCĐG bất ngờ bứt lên dẫn 11-3 khi triển khai liên tiếp những pha bóng mà Bích Thùy là người kết thúc. Sau khởi đầu chệch choạc, BTL Thông tin rút ngắn 8-13, và sau một đợt lên điểm nữa của HCĐG họ lại rút ngắn còn 22-24. Tuy nhiên pha chắn bóng chính xác trước đợt tấn công hàng sau của BTL Thông tin giúp HCĐG đoạt điểm 25-20 và giành set 2.

Dẫu vậy bắt đầu từ đây thế trận hoàn toàn thuộc về BTL Thông tin. Họ liên tục tổ chức chắn đôi để bắt bài Bích Thùy và set 3 chứng kiến Linh Chi, Việt Hương, Kiều Trinh và Bùi Thị Ngà giúp đội ĐKVĐ chậm rãi tạo ra cách biệt 20-15, trước khi họ ghi liên tiếp 5 điểm ở cuối set để thắng 25-15. Đầu Set 4 HCĐG bị dẫn tới 0-9 và trở nên rối loạn trong phòng thủ khi để thua những quả bỏ nhỏ đơn giản và không mấy khi thắng được hàng chắn của BTL Thông tin.

Những nỗ lực muộn màng của HCĐG không giúp họ rút ngắn được cách biệt xuống dưới hàng chục, và hai cú đánh của Việt Hương & Nguyễn Thị Phương ấn định tỷ số 25-13 trong set 4. Thắng 3-1, BTL Thông tin FLC giành chức vô địch quốc gia thứ 12 trong lịch sử.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT