Đường bay Ấn Độ, Đài Loan đến Phú Quốc tạm ngưng do ế khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường bay Ấn Độ và Đài Loan đến Phú Quốc tạm ngưng do vắng khách. UBND tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị cho phép mở rộng diện miễn visa và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ở nước ngoài để hút khách ngoại.

Ngày 8/5, thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang cho biết trong tháng 4/2023, tỉnh Kiên Giang ước đón 815.232 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 48.190 lượt (giảm 28,3% so với tháng trước).

Sở Du lịch Kiên Giang giải thích sở dĩ lượng khách quốc tế đến Phú Quốc giảm do đang là mùa thấp điểm du lịch đối với thị trường khách ngoại. Tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, xung đột vũ trang, dịch bệnh… đã tác động đến nhu cầu đi du lịch của khách quốc tế.

Đường bay Ấn Độ, Đài Loan đến Phú Quốc tạm ngưng do ế khách - 1

Khách quốc tế đến Kiên Giang giảm do nhiều đường bay quốc tế đến Phú Quốc tạm ngưng. Ảnh: Chí Công 

Hiện tại khách du lịch quốc tế đến Kiên Giang giảm dần. Đường bay Ấn Độ và các chuyến bay thuê bao (charter) từ Đài Loan đến Phú Quốc đang tạm dừng, do vắng khách. 

Đặc biệt, ngày 27/4, đường bay Hong Kong kết nối đến Phú Quốc cũng không diễn ra như kế hoạch.

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết hiện một số đường bay quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… vẫn còn kết nối đến Phú Quốc. 

Do đó, để hút khách du lịch đến Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị đến Chính phủ và các bộ ngành trung ương cho phép mở rộng diện miễn visa đối với khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam.

Kiên Giang sẽ có cơ hội chia sẻ nguồn khách quốc tế thông qua các cảng hàng không quốc tế trong cả nước (đối với các đường bay không bay trực tiếp đến Phú Quốc).

Sở cũng tham mưu đề xuất mở thêm các đường bay trong nước, đường bay quốc tế kết hợp quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra thị trường nước ngoài và đặc biệt đón tiếp đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến trải nghiệm dịch vụ du lịch, rồi kết nối tour tuyến quốc tế nhằm hút khách ngoại đến đảo ngọc vui chơi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chí Công (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!