Ngành du lịch Thành phố chung tay phát tặng khẩu trang cho người dân và du khách

  Sáng ngày 2/2/2020, Sở Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn Thành phố cùng các CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ VTF, Hội Lữ hành G7 phối hợp triển khai phát tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch TPHCM.

  Ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng P.Quản lý Lữ hành Sở du lịch TPHCM (áo sơ mi trắng)

  Ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng P.Quản lý Lữ hành Sở du lịch TPHCM cho biết: “Nhằm góp phần hạn chế lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Corona, sáng nay chúng tôi đã triển khai đợt đầu tiên với số lượng gồm 7000 khẩu trang tại các địa điểm thường tập trung đông khách du lịch như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố và Nhà hát lớn Thành phố.

  Phát tặng du khách trên đường Đồng Khởi trước Nhà hát lớn

  Trước mắt chúng tôi tiến hành phát tặng tại 3 điểm nêu trên, sắp tới sẽ mở rộng địa bàn phát miễn phí cho bà con và du khách trong các đợt tiếp theo.

  Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ chia sẻ: Các khẩu trang y tế được mua từ các hiệu thuốc lớn, đảm bảo chất lượng; giá được hỗ trợ từ các mạnh thường quân mua và gửi về. Bên cạnh đó, phía đơn vị Siêu thị Saigon Coop sáng nay cũng đã gửi tặng chương trình 1000 khẩu trang y tế.

  Điểm phát tặng khẩu trang y tế cho du khách bên trong Bưu điện Thành phố

  Chúng tôi tiến hành phát tặng khẩu trang tại các điểm đến du lịch từ ngày hôm nay 2/2 đến ngày 10/2/2020, dự kiến số lượng khẩu trang phát tặng dịp này có thể vượt trên 100 ngàn cái, ông Hùng Dũng cho biết thêm.

  Du khách vui vẻ đeo khẩu trang ngay khi được phát tặng

  Nhiều du khách đến Thành phố chưa kịp trang bị khẩu trang y tế nên đây là dịp để ngành du lịch TPHCM giúp du khách bảo vệ sức khỏe khi đến tham quan, du lịch.

  Tạp chí du lịch TPHCM tường thuật cùng bạn đọc một số hình ảnh buổi ra quân sáng nay:

  Công tác chuẩn bị được tiến hành từ rất sớm để kịp phát tặng du khách

  Nhân viên, hướng dẫn viên, tình nguyện viên thuộc các đơn vị du lịch, lữ hành tập trung phân chia khẩu trang thành từng túi nhỏ chuẩn bị phát cho người dân và du khách

  Khẩu trang phát cho người dân và du khách có 4 lớp và được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế

  Tại khâu chuẩn bị, các bạn tình nguyện viên, đoàn viên, hướng dẫn viên… đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh 

  Tập trung tại điểm xuất phát với bảng khẩu hiệu “Khẩu trang miễn phí dành cho du khách –  Free Masks for Tourist”

  Điểm phát tặng khẩu trang trước Bưu điện Thành phố, các du khách quốc tế cảm kích và hoan nghênh chương trình

  Các bạn tình nguyện viên, Đoàn viên Sở Du lịch TPHCM phát tặng khẩu trang cho du khách

  Và hướng dẫn người dân, du khách cách đeo khẩu trang đúng cách

  Du khách và người dân hồ hởi nhận khẩu trang tại điểm phát tặng trước Nhà thờ Đức Bà

  Du khách Nga, ông Alexey Volkov đến tham quan Nhà thờ Đức Bà cùng vợ vui vẻ cho biết: “Trong những ngày qua, chúng tôi không thể tự tìm mua được bất kì chiếc khẩu trang nào mà phải nhờ nhân viên khánh sạn mua giúp. Chúng tôi rất cảm kích và hoan nghênh việc làm của các bạn, cám ơn các bạn.”

  Hữu Long