Vietravel bắt tay Vinacapital mở rộng kinh doanh du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vietravel đã chuyển nhượng 10,3% vốn sở hữu tại Vietravel (VTR) cho VinaCapital.

Theo đó, giao dịch được thực hiện vào ngày 23/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh với giá 24.000 đồng/cổ phiếu. 

Việc tham gia của VinaCapital vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên.

Vietravel bắt tay Vinacapital mở rộng kinh doanh du lịch - 1

Lĩnh vực du lịch được đánh giá là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là ngành dự báo sẽ hồi phục nhanh và mạnh mẽ do nhu cầu du lịch và đi lại của du khách đã bị kìm nén trong một khoảng thời gian dài.

Vietravel cũng vừa công bố thông tin chuyển nhượng hơn 39 triệu cổ phần, tương đương 30,22% số cổ phần Công ty đang nắm giữ tại Vietravel Airlines cho Tập đoàn Vietravel nhằm hoàn thiện kế hoạch tái cấu trúc Công ty Vietravel theo mô hình Tập đoàn theo đúng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã thông qua để Vietravel tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của đơn vị là du lịch, đồng thời hoạt động tài chính của Công ty Vietravel trở nên thanh thoát hơn.

Sau khi chuyển nhượng, số cổ phần Vietravel đang sở hữu tại Vietravel Airlines giảm còn 17,8 triệu cổ phần, tương đương 13,7% vốn điều lệ của Vietravel Airlines. Trong khi đó Tập đoàn Vietravel sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Vietravel Airlines để trở thành cổ đông lớn nhất của Hãng khi nắm giữ 85,8% cổ phần của Vietravel Airlines.

Vietravel bắt tay Vinacapital mở rộng kinh doanh du lịch - 2

Trong năm 2022 cùng với sự phục hồi của ngành hàng không nội địa và quốc tế, Vietravel Airlines hiện đang thực hiện 20 chuyến bay thường lệ hàng ngày tại 5 điểm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Phú Quốc.

Ngày 16 tháng 12 năm 2022 Vietravel Airlines đã chính thức khai trương đường bay thương mại thường lệ quốc tế đầu tiên, chặng Hà Nội - Bangkok sau gần 2 năm hoạt động và dự kiến sẽ đưa vào khai thác chặng TP.HCM – Bangkok vào ngày 9/2/2023.

Ngoài ra, Hãng cũng đang trong quá trình đàm phán với các đối tác thuê mua tàu bay để tăng đội tàu bay nhằm thực hiện hóa kế hoạch mở rộng các đường bay trong nước và quốc tế, đặc biệt là các đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á, chuẩn bị đón đầu dòng khách từ các quốc gia này trong bối cảnh chính phủ các quốc gia, trong đó có Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực nhằm khôi phục lại ngành du lịch và hàng không, qua đó góp phần vào sự hồi phục kinh tế của các nước.

Sau khi thực hiện thành công kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Vietravel Airlines, Vietravel và Vietravel Airlines sẽ trở thành các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Vietravel. Hai đơn vị sẽ chủ động khai thác hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, đồng thời tạo ra sự cộng hưởng trong hệ sinh thái chung, gồm hàng không & lữ hành vì sự phát triển bền vững của thương hiệu Vietravel.

trong năm 2022 Vietravel đã thực hiện chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) và Công ty Cổ phần XNK và Phát triển Văn hóa (CDIMEX) sang Tập đoàn Vietravel và chỉ giữ lại cổ phần tại các công ty có liên quan trực tiếp đến hoạt động du lịch gồm: Công ty Cổ phần Truyền thông & Sự kiện Đàn Ong Việt (Beevent), Công ty TNHH MTV Vietravel Huế, Công ty TripU và một số công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại các nước Mỹ, Úc, Pháp, Singapore, Campuchia, Thái Lan…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT