Nhiều chủ tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi tăng thu nhập mà vẫn “nhàn tênh” nhờ phần mềm quản lý KiotViet Salon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thị trường làm đẹp ngày càng phát triển, các tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi cũng nườm nượp mở ra để phục vụ nhu cầu rất lớn của chị em. Tuy nhiên việc vận hành quản lý những cửa tiệm này một cách dễ dàng, hiệu quả là bài toán nan giải.

Và “trong cái khó ló cái khôn”, nhiều chủ tiệm vừa kiếm thu nhập “khủng” vừa giảm thiểu nhân sự mà kinh doanh vẫn nhàn nhờ KiotViet Salon - Phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho Hair Salon, Spa, Nails - Mi.

Tạm biệt thời tính toán thủ công thiếu trước, hụt sau

Trước đây, đa số các tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi đều quản lý khách hàng, nhân viên bằng phương pháp truyền thống như sổ sách, excel,... nên việc chăm sóc khách hàng chưa được tối ưu. Quản lý truyền thống có sự tham gia của cá nhân là chủ yếu nên việc lạc mất thông tin rất dễ xảy ra, khiến các chủ tiệm dễ rơi vào những tình huống “dở khóc, dở cười”.

Anh Thái Sơn - Quản lý Salon tóc House Of Barbaard (36 Hàng Cháo, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ về quãng thời gian “đầu tắt mặt tối” lúc trước của mình: "Mỗi ngày salon tóc của tôi đón tiếp vài chục khách, cao điểm lên đến cả trăm khách. Trước đây hầu như chỉ quản lý lịch hẹn của khách một cách rất thủ công. Khách gọi điện đến đặt lịch thì ghi vào sổ, thành ra nhiều khi khách bị trùng lịch với nhau phải chờ đợi lâu, lại không chọn được thợ tóc ưng ý”.

Việc quản lý bằng tay, hay sổ sách thì các yêu cầu đặt lịch hẹn, theo dõi khách hàng theo liệu trình sử dụng gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây sai sót số liệu dẫn đến trải nghiệm khách hàng chưa được tốt. Chiết khấu hoa hồng cho nhân viên không rõ ràng, tính lương cho nhân viên cũng gặp khó khăn do không quản lý được số lượng dịch vụ cụ thể từng nhân viên đã thực hiện.

Nhận thấy nhiều bất cập trong cách quản lý thủ công, nhiều chủ tiệm làm đẹp đã tìm đến KiotViet Salon như một giải pháp tối ưu. KiotViet không phải là một cái tên xa lạ, KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay. Với hơn 150.000 cửa hàng đang sử dụng, mỗi tháng có hơn 6.000 cửa hàng mới đăng ký.

Nhiều chủ tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi tăng thu nhập mà vẫn “nhàn tênh” nhờ phần mềm quản lý KiotViet Salon - 1

Salon tóc House Of Barbaard sử dụng KiotViet Salon để quản lý cửa tiệm một cách dễ dàng, hiệu quả

Được phát triển dựa trên nền tảng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, phiên bản phần mềm KiotViet Salon vừa ra mắt đã đem đến nhiều tính năng quản lý hiệu quả dành riêng cho ngành làm đẹp như: quản lý lịch hẹn khách hàng, lưu trữ liệu trình, combo dịch vụ khách sử dụng, quản lý doanh thu, nhân viên, quản lý hàng hóa,..

Từ ngày chuyển sang dùng KiotViet Salon, công việc của anh Thái Sơn - Quản lý Salon tóc House Of Barbaard như bước sang trang mới. “Từ khi dùng KiotViet Salon thì mình nhàn hẳn, không còn chạy tới chạy lui như trước. Mình đặt lịch hẹn làm tóc cho khách rất dễ dàng. Vừa đặt lịch lại chọn luôn được nhân viên phục vụ khách, không còn tình trạng khách bị trùng lịch hay phải chờ lâu nữa. Khách hài lòng mà hình ảnh của salon cũng trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều”, anh Sơn hào hứng chia sẻ.

Không chỉ anh Sơn mà chị Ngọc Nương - Quản lý Chiba Beauty Spa & Clinic (250 Nguyễn Trọng Tuyển, P8, Quận Phú Nhuận, TPHCM) cũng được “thoát việc” nhờ áp dụng công nghệ vào quản lý: "Đặc thù của Spa là có nhiều gói combo liệu trình cho khách lựa chọn như: gói 10 buổi chăm sóc da mặt, gói 5 buổi trị nám... Thay vì mỗi lần khách đến phải mở sổ sách ra tìm tên xem khách đã mua gói nào và còn bao nhiêu buổi thì từ khi dùng phần mềm KiotViet Salon mình chỉ cần gõ tên hoặc số điện thoại của khách. Ngay lập tức tất cả các thông tin như gói liệu trình khách sử dụng, số buổi đã dùng, số buổi còn lại và thậm chí hình ảnh của khách sau mỗi buổi sử dụng dịch vụ đều hiện rất đầy đủ và nhanh chóng, giúp spa tư vấn và chăm sóc khách tốt hơn”.

Ứng dụng công nghệ trong dịch vụ làm đẹp

Với một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng cùng với phần mềm KiotViet Salon, các chủ tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi như có trong tay đội ngũ nhân sự đắc lực và hiệu quả nhất. Các khối lượng công việc được sắp xếp dễ dàng như: quản lý chính xác lịch hẹn khách hàng (theo ngày giờ); quản lý gói liệu trình khách hàng sử dụng; quản lý nhân viên, lương thưởng hoa hồng, phân công ca kíp làm việc…. Các số liệu doanh thu, lợi nhuận, chi phí… được tính toán một cách chính xác và tự động. Đặc biệt, nếu như cách làm truyền thống, chủ tiệm phải có mặt 24/24 để kiểm soát quản lý đốc thúc nhân viên, thì với phần mềm này có thể thuận tiện theo dõi hoạt động của cửa tiệm mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều chủ tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi tăng thu nhập mà vẫn “nhàn tênh” nhờ phần mềm quản lý KiotViet Salon - 2

Mint - Nail & Eyelash sử dụng KiotViet Salon đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Chị Hà Thu - chủ tiệm Mint - Nail & Eyelash (55B Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: "Điều mình quan tâm nhất khi quản lý tiệm nails - mi chính là doanh thu hàng ngày. Trước cứ phải cộng trừ thủ công, cuối ngày tốn cả đống thời gian, đầu tắt mặt tối mà nhiều khi còn tính sai cơ. Nay dùng phần mềm KiotViet Salon thì tiện lợi hơn nhiều bất cứ lúc nào rảnh chỉ cần mở điện thoại ra là xem ngay được doanh thu trong ngày là bao nhiêu, đã làm được cho bao nhiêu khách, còn bao nhiêu khách đang chờ. Cuối ngày không cần tính toán nên chị có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn".

Cũng theo chị Thu, lúc trước chị phải thuê 2 nhân sự để giúp chị quản lý, sắp xếp công việc. “Chi phí cho 2 nhân sự tới 16 triệu/ tháng, nhưng nhân viên lúc hờn lúc vui. Vui thì nhân viên làm tốt, hờn giận thì lại làm sai, lười, ẩu. Thế nhưng từ ngày sử dụng KiotViet Salon, chị không cần phải thuê thêm nhân viên phụ những công việc quản lý giấy tờ sổ sách. Tiết kiệm mà hiệu quả hẳn luôn”, chị Thu chia sẻ.

Nhiều chủ tiệm Hair Salon, Spa, Nails - Mi tăng thu nhập mà vẫn “nhàn tênh” nhờ phần mềm quản lý KiotViet Salon - 3

Phần mềm thao tác dễ dàng, tiện lợi cho các chủ tiệm làm đẹp

Trải nghiệm dùng thử miễn phí phần mềm KiotViet Salon dành riêng cho Hair Salon, Spa, Nails - Mi ngay!

KiotViet ra đời năm 2014, là sản phẩm của Công ty cổ phần Phần mềm Citigo. Citigo cung cấp giải pháp quản lý bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. KiotViet đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như: Top 10 Startup được vinh danh Triển vọng Tương lai tại Tin Dùng Việt Nam 2021; Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam... Đồng thời đơn vị này cũng đã thu hút 45 triệu đô la đến từ Quỹ đầu tư quốc tế KKR.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Hà

CLIP HOT