Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 03/06, nhiều người xếp hàng dài trước cửa 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) để mua vàng SJC bất chấp thời tiết oi bức.

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 1

Tuy 14 giờ 30 phút các ngân hàng mới bắt đầu mở bán vàng miếng, song nhiều người dân đã có mặt lúc 14 giờ để xếp hàng chờ đến lượt mua. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại điểm bán vàng của Ngân hàng Vietinbank trên phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân xếp hàng chờ mua vàng khá đông, Thế nhưng phía ngân hàng không phát số thứ tự.

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 2

Đúng 14 giờ 30 phút, điểm này mở cửa đón khách vào mua vàng, nhưng mỗi lượt chỉ tiếp nhận 2 khách vào bên trong thực hiện giao dịch. Theo quan sát, sau hơn 30 phút chờ đợi, 2 vị khách đầu tiên vào bên trong mua vàng vẫn chưa thực hiện xong các thủ giao dịch, trong khi các khách hàng đợi bên ngoài khá do thời tiết nắng nóng.

Cũng không ngoại lệ tại điểm bán của Vietcombank ở phố Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội), nhiều người dân cũng không tránh khỏi việc xếp hàng chờ đợi mua vàng miếng SJC, hoạt động buôn bán điễn ra khá lâu.

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 3

Vào trưa 3/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông báo giá vàng hôm nay bán trực tiếp cho ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng này đã được thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước được công bố, 4 ngân hàng trong nhóm Big4 và Công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của mình và tại các địa điểm bán vàng trên các tỉnh thành 

Một số hình ảnh người dân xếp hàng mua vàng miếng SJC ở 4 ngân hàng thương mại nhà nước:

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 4

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 5

Người dân Hà Nội sốt ruột xếp hàng mua vàng SJC bất chấp thời tiết nắng nóng - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tịnh An