‘Dệt nên Tương lai’ kết nối ngành công nghiệp Denim và Giáo dục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam xuất khẩu hơn 65-70 triệu sản phẩm quần áo denim mỗi năm. Các đơn đặt hàng lớn và ngày càng nhiều đầu tư được thực hiện để tận dụng EVFTA.

Triển lãm quốc tế lần VI-2024 về Denim, dệt kim và chuỗi cung ứng quần áo thể thao năm nay quy tụ các nhà sản xuất denim lớn từ Việt Nam và hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Sự kiện diễn ra từ ngày 26/6 -27/6/2024 tại TP.HCM do công ty Balaji Enterprises tổ chức sẽ giới thiệu những đổi mới quan trọng trong sản xuất với trọng tâm là phát triển bền vững.

‘Dệt nên Tương lai’ kết nối ngành công nghiệp Denim và Giáo dục - 1

Cơ hội để khách tham quan trải nghiệm và sở hữu các sản phẩm chất lượng cao được sáng tạo ra bởi những người Việt.

Chủ đề của chương trình: "Room to Roam" phản ánh khả năng của Denim để thâm nhập và lan tỏa đến các phân khúc khác nhau của dân số – đi sâu vào các sử dụng hàng ngày của con người, và song song đó lan tỏa các giá trị trên hành trình phát triển sản xuất bền vững.

‘Dệt nên Tương lai’ kết nối ngành công nghiệp Denim và Giáo dục - 2

Tại sự kiện năm nay, triển lãm sẽ tiếp tục triển khai “DENIM BAZAAR” – khu vực dành cho các local brand Việt Nam trưng bày các sản phẩm denim sáng tạo của mình, bao gồm denim tái chế.

Ngoài ra, Denimsandjeans cũng sẽ dành một khu vực đặc biệt để dễ dàng gặp gỡ những người có tư duy toàn cầu trong ngành denim, cũng như để bán sản phẩm của mình cho khách tham quan trong nước và quốc tế.

‘Dệt nên Tương lai’ kết nối ngành công nghiệp Denim và Giáo dục - 3

Một phần quan trọng và không thể thiếu của triển lãm Denimsandjeans là sự trao đổi kiến thức từ các diễn giả, chuyên gia toàn cầu.

Tại sự kiện, diễn giả David Tring, với hơn 30 năm kinh nghiệm tại các công ty denim lớn (Lee, Wrangler, VF, C&A) và hiện là nghiên cứu sinh tại Học viện Thiết kế Hong Kong, sẽ chia sẻ về “Jeaneration Z – Xu hướng denim tại Mỹ – Độ tuổi 12-27”.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của bà Tinh, thuộc dân tộc Thái tại Việt Nam và ông Mitchell Vassi, giáo sư tại Trường Cao đẳng Thiết kế và Thời trang London (Hà Nội), sẽ thuyết trình về “Những người vô địch Chàm – tương lai nằm ở quá khứ”, nhấn mạnh vai trò của các nhóm dân tộc trong việc bảo tồn truyền thống.

‘Dệt nên Tương lai’ kết nối ngành công nghiệp Denim và Giáo dục - 4

Khi đến tham quan triển lãm, khách tham quan từ nước ngoài và Việt Nam sẽ có cái nhìn sâu hơn về năng lực sản xuất denim của Việt Nam.

Cuộc thảo luận “Dệt nên Tương lai: kết nối Ngành công nghiệp Denim và Giáo dục” sẽ tập trung vào nhu cầu giáo dục về denim và việc tìm kiếm các chuyên gia denim có tay nghề cao tại Việt Nam do bà Corinna từ Đại học RMIT và đại diện từ Tập đoàn MGF sẽ dẫn dắt thảo luận này, cùng với sự góp mặt của các diễn giả khác trong hai ngày sự kiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT