Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đổi gió món mì Ý sốt cà chua thành mì ý sốt kem là ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.

Chuẩn bị:

- 1 gói mì spaghetti

- 2 lòng đỏ trứng

- 1 quả trứng

- 1 phần phô mai Ý dạng cục bào nhỏ

- Nấm cục đen bào nhỏ

- 100g thịt ba chỉ thái nhỏ

- Tiêu đen

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 2

Bước 2: Thêm mì vào nấu 10 phút, đến khi chín tới.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 3

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng, trứng, phô mai và nấm cục vào bát, trộn đều và để sang 1 bên.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho thịt ba chỉ vào nấu đến khi bên ngoài xém vàng, giòn nhưng bên trong vẫn mềm thì cho ra đĩa.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 4

Bước 5: Cho mì spaghetti đã nấu chín vào chảo đảo trong 2 phút đến khi ráo nước.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 5

Bước 6: Từ từ đổ ¼ cốc nước luộc mì và hỗn hợp trứng đã trộn ở bước 3 vào chảo, khuấy nhẹ tay.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 6

Bước 7: Chia mì vào 2 đĩa, rắc phần thịt ba chỉ và nấm cục đen lên trên. Thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Công thức làm mì Ý sốt kem tuyệt ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Châu Giang (Theo Mashed)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.