Chai rượu vang triệu đô đến từ vũ trụ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chai rượu trị giá 10.000 USD hiện có thể được bán với giá 1 triệu USD sau khi được ủ trong không gian hơn một năm.

Pétrus 2000 là một trong 12 chai rượu được các nhà nghiên cứu đưa lên vũ trụ từ ngày 2/11/2019 đến ngày 14/1/2021 trên Trạm Vũ trụ quốc tế như một phần của các thí nghiệm do Space Cargo Unlimited tiến hành. 

Các nhà nghiên cứu muốn khám phá khả năng hoạt động sản xuất nông nghiệp bên ngoài Trái Đất cũng như quá trình lên men, sủi bọt của chai rượu. Đến ngày 14/1/2021 chúng đã được đưa trở về địa cầu bằng tàu Dragon của SpaceX và sẽ được Christie's bán đấu giá.

Chai rượu vang triệu đô đến từ vũ trụ - 1

Rao giá 1 triệu USD cho chai rượu vang Petrus 2000 được ủ trên không gian.

Các chuyên gia rượu vang được nếm thử rượu tại Bordeaux (Pháp) hồi tháng 3 cho biết hương vị chai rượu đã thay đổi sau 14 tháng được ủ trong điều kiện gần như không có trọng lực. Cụ thể một trong những người thử rượu cho biết mùi vị chai rượu được đưa lên ISS nhẹ và thơm hơn đôi chút so với chai rượu cùng loại thông thường.

Giám đốc Quốc tế Tim Triptree của Christie's Wine & Spirits nói với hãng tin Associated Press rằng, ước tính giá là "1 triệu USD" vì sự hấp dẫn và mong đợi đối với chai rượu từ những người sành rượu, người yêu thích không gian và người giàu có.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để tài trợ thêm cho các sứ mệnh không gian và nghiên cứu nông nghiệp và thực phẩm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.