Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường ở Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trên các tuyến đường ở thành phố Huế, các đoàn Lân sư rồng và các học sinh rước đèn trung thu sẽ quảng diễn, mang đến cho du khách không khí mùa Trung thu ấm áp, vui tươi.

Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế cho hay, Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu thành phố Huế năm 2022 sẽ khai mạc vào chiều ngày 6/9.

Theo đó, nhân mùa Trung thu năm nay, thành phố Huế lần đầu tổ chức lễ hội Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường.

Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường ở Huế - 1

Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu

Sau khi khai mạc ở công viên Thương Bạc, đoàn rước sẽ quảng diễn theo cung đường từ công viên Thương Bạc - Trần Hưng Đạo - cầu Trường Tiền - Lê Lợi - cầu Phú Xuân - Trần Hưng Đạo - công viên Thương Bạc.

Trong quá trình quảng diễn và rước đèn trung thu, các đoàn lân sư rồng sẽ dừng biểu diễn ở 4 điểm gồm phía Bắc cầu Trường Tiền, phía Nam cầu Trường Tiền, phía Nam cầu Phú Xuân, phía Bắc cầu Phú Xuân.

Lễ hội này dự kiến quy tụ sự tham gia của 10 đoàn Lân sư rồng cùng khoảng 300 học sinh của 10 trường học trên địa bàn.

Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường ở Huế - 2

Sơ đồ Quảng diễn Lân sư rồng và rước đèn trung thu

Đây sẽ là chương trình hấp dẫn phục vụ người dân cũng như du khách thập phương trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Được biết, từ ngày 3/9 đến ngày 4/9, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ tổ chức Ngày hội Lân Huế tại Quảng trường Ngọ Môn, Huế. Đây là một trong những sự kiện tiêu biểu trong chuỗi hoạt động lễ hội mùa Thu - Festival Huế 2022.

Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành, vạn sự hanh thông. Những màn biểu diễn múa lân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân tại Thừa Thiên Huế và nhiều vùng miền trên cả nước.

Ngày hội Lân Huế không chỉ đơn thuần là sân chơi lành mạnh dành riêng cho các nghệ sĩ, võ sỹ phô diễn tài năng, mà còn tạo nên không gian lễ hội ấm áp đầy màu sắc và âm thanh rộn rã cho khán giả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT