Những ai được bay khinh khí cầu ở Tuần lễ Du lịch TP.HCM?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hành khách phải có khả năng tự trèo vào giỏ bay khinh khí cầu mà không cần sự trợ giúp, để trong trường hợp khẩn cấp cũng có thể trèo ra khỏi giỏ mà không cần trợ giúp.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 năm 2022, ngày 8-11/12 sẽ diễn ra Ngày hội Khinh khí cầu tại 2 địa điểm: Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Tại sự kiện này, người dân và du khách sẽ trải nghiệm dịch vụ bay khinh khí cầu ngắm thành phố ở độ cao 70 m.

TST TOURIST - đơn vị cung cấp dịch vụ bay khinh khí cầu dành cho du khách ngắm thành phố từ trên cao - vừa công bố mức giá vé, cũng như điều kiện dành cho khách tham gia bay.

Những ai được bay khinh khí cầu ở Tuần lễ Du lịch TP.HCM? - 1

Người dân và du khách sẽ trải nghiệm dịch vụ bay khinh khí cầu ngắm thành phố ở độ cao 70 m trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2. Ảnh: P.Thịnh.

Theo đó, giá vé dành cho khách bay là 699.000 đồng/khách. Nếu khách mua combo 4 người là 2,5 triệu đồng đã bao gồm bảo hiểm. Đáng chú ý, người nặng trên 100 kg sẽ phải thanh toán gấp đôi giá vé (bằng 2 lần vé theo quy định).

Hành khách bay phải cung cấp và xác nhận đầy đủ thông tin cá nhân (CMND, căn cước, hộ chiếu, giấy khai sinh).

Đơn vị cung cấp dịch vụ cũng đưa ra yêu cầu về tình trạng sức khỏe với hành khách tham gia bay khinh khí cầu. Khách phải có sức khỏe đảm bảo liên quan đến điều kiện an toàn bay theo hướng dẫn. Đồng thời phải ký cam kết tuân thủ tuyệt đối các Quy định về an toàn bay của Ban điều hành dịch vụ.

Ngoài ra, hành khách bay phải có khả năng tự trèo vào giỏ bay khinh khí cầu mà không cần sự trợ giúp, để trong trường hợp khẩn cấp, khách cũng có thể trèo ra khỏi giỏ mà không cần trợ giúp.

Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ không được tham bay. Với trẻ em dưới 16 tuổi và dưới 1,2 m phải có người lớn đi cùng.

Thời gian bay trên khinh khí cầu cho mỗi lượt 5-15 phút (bay treo). Mỗi lượt bay chỉ 4 khách. Khách mặc trang phục gọn gàng, giày dép chắc chắn, phải tháo mắt kính và không cầm nắm vật dụng cá nhân trong thời điểm khinh khí cầu cất cánh và hạ cánh. Khách cũng không được tự ý chụp ảnh để đảm bảo an toàn trên cao. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có flycam hỗ trợ chụp ảnh.

Để tham gia bay, khách cũng có mặt trước 30 phút theo lịch, để hoàn tất thủ tục, nắm rõ quy định và hướng dẫn về an toàn bay.

Ngoài bay khinh khí cầu ngắm thành phố trên cao, tại Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM, người dân và du khách còn được xem các nghệ nhân trình diễn khinh khí cầu và chụp ảnh lưu niệm. 

Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM diễn ra cùng lúc với Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM Hozo, cùng địa điểm tại công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) và đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy... Ban tổ chức kỳ vọng một loạt sự kiện lễ hội này tạo thêm điểm nhấn thu hút thêm du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H.Lâm

CLIP HOT