Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá” từ ngày 5 - 11/12 diễn ra tại các điểm đến nổi bật của Thành phố như Di tích Cột cờ Thủ ngữ - Công viên Bến Bạch Đằng, Bưu điện Trung tâm...

Sáng 5/12/2022, tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1)  TP.HCM đã buổi lễ phát độngTuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề  “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”.

Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu - 1

Chương trình phát động Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề  “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết những ngày cuối năm 2022 sẽ có chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa diễn ra tại nhiều không gian trên địa bàn Thành phố và nối tiếp ngay sau chuỗi hoạt động “Thành phố Hồ Chí Minh – ngôi nhà chung của chúng ta”, Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 trong năm là sự kiện khẳng định sự hồi phục, sức sống mạnh mẽ của TP.HCM sau đại dịch COVID-19.

Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu - 2

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Đó cũng là lời chào đón của TP.HCM với du khách trong nước và quốc tế đến với Thành phố, để tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị hiện đại, năng động, đa sắc màu, thân thiện, hứng khởi và tràn đầy sức sống.

Tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách Thành phố…hàng loạt chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống, … diễn ra xuyên suốt trong Tuần lễ Du lịch TP. HCM lần thứ 2, nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai.

Trong tuần lễ này cũng lần đầu tiên diễn ra hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch của thành phố của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - “Urban Sketcher”.

Ngoài ra xu hướng Du lịch xanh cũng sẽ được lồng ghép trong chuỗi chương trình talk-show và tổ chức các hoạt động liên quan, làm tăng phần kết nối của khán giả và môi trường sống xung quanh.

Một hoạt động sôi động khác cũng diễn ra thời điểm này là giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5 năm 2022 – giải chạy có quy mô nhất Việt Nam, từ ngày 9-11/12/2022.

Sự kiện này thu hút hàng ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế, là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất. Cung đường chạy sẽ qua 17 biểu tượng văn hóa và điểm đến du lịch, bao gồm Cầu Thủ Thiêm 2, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm Thành phố, Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đồng thời, các chương trình lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô (Hozo) và Ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần 2 năm 2022 từ ngày 8 - 11/12 tại công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) cũng chính thức diễn ra phục vụ người dân, du khách. Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy.

Ngành du lịch TP.HCM dịp này sẽ cho ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan vui chơi giải trí, cơ sở ăn uống và cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn. Du khách và người dân có thể truy cập thông tin chi tiết tại website www.visithcmc.vn hoặc website của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

Đồng hành cùng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 là các gương mặt được đông đảo giới trẻ và công chúng yêu thích, như Hoa hậu H'hen Niê, ca sĩ Thảo Trang, người mẫu & Travel Blogger Quang Đại, biên đạo múa Quang Đăng, doanh nhân Helly Tống, travel Blogger Nhị Đặng, vận động viên Châu Tuyết Vân, sẽ tham gia các sự kiện nhằm truyền cảm hứng du lịch và quảng bá cho chuỗi hoạt động của Tuần lễ Du lịch “Bừng sắc Lễ hội – Thỏa sức khám phá” năm 2022. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Thanh Huyên

CLIP HOT