Người nước ngoài hào hứng với không khí World Cup sôi động ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Người Việt rất đam mê bóng đá nên mùa World Cup 2022 ở TP.HCM sôi động hẳn lên", đầu bếp người Ý, Mattia Di Paolo, chia sẻ cảm nhận.

Người nước ngoài hào hứng với không khí World Cup sôi động ở TP.HCM - 1

Du khách nước ngoài đến TP.HCM đều bất ngờ với không khí cuồn nhiệt của các cổ động viên cho bóng đá

Khi các quán xá dựng những chiếc tivi khổ lớn ra đường là đã thấy dấu hiệu rôm rả của một mùa bóng. Người đi một mình có thể bước vào quán nước xem đá bóng và bàn bạc sôi nổi về trận đấu với người lạ xung quanh. Khi có bàn thắng, các cổ động viên phấn khích và ăn mừng cùng nhau, dù chỉ là chạm ly hay hô vang “Vào rồi!”.

Cũng là người cuồng nhiệt với môn thể thao vua, chủ nhà hàng Pizza Nostra - Saigon, Mattia nói. “Những trận bóng lớn như ở World Cup thì bạn có thể xem ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần có một màn hình khổng lồ ngoài đường là tôi có thể ghé vào xem. Không khí thể thao ở đây thật tuyệt, giống như ở quê hương tôi vậy. Mỗi mùa bóng là chúng tôi hứng khởi hẳn lên. Mỗi khi đội nhà thắng là chúng tôi ăn mừng không kém người Việt đâu”.

Mattia nói Việt Nam và Ý có nhiều điểm tương đồng khi thể hiện nhiệt huyết nên anh yêu đất nước Việt. Dù tuyển Việt Nam chưa lọt vào top 10 Châu Á nhưng mọi người vẫn yêu đá bóng và đón xem. Còn quê hương anh chỉ ăn mừng thật lớn khi đội Ý giành chiến thắng trong giải quốc tế và đội yêu thích ở giải quốc gia.

Người nước ngoài hào hứng với không khí World Cup sôi động ở TP.HCM - 2

Nhiều du khách đã chọn điểm đến là TP.HCM để thưởng thức một kỳ World Cup sôi động tại đây

Nói về đội tuyển quốc gia Việt Nam, Mattia cho rằng đây là một đội bóng đang phát triển và có triển vọng rất nhiều. Nhiệt huyết của người dân mang lại sự khuyến khích cho các cầu thủ. Ở mọi thành tích nhỏ mà đội nhà đạt được, người dân cũng ăn mừng. Mattia hy vọng tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt sẽ luôn như vậy.

Nhiều người nước ngoài như thầy giáo tiếng Anh, Tony Byleveld có cảm giác ngạc nhiên khi thấy người Việt thích xem bóng đá ở bên ngoài như vậy. Dù là ngồi ở cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng thì người dân vẫn thích xem ở bên ngoài hơn. Họ cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến thành phố trở nên sôi động trong mùa bóng. Qua đó thấy được người Việt đầy nhiệt huyết và mùa bóng đá như một mùa lễ giúp tính cách ấy lan tỏa nhanh hơn.

Tony, người Nam Phi, sống tại Việt Nam được hơn 3 năm. Anh đã chứng kiến các mùa bóng đá trong thành phố và tình yêu cuồng nhiệt đối với môn thể thao vua này.

Cũng thích xem đá bóng ở ngoài hàng quán nhưng Tony chọn những quán có ít khách và không có nhiều tiếng “vào”, “ôi suýt vào”. Anh chọn quán Glam Saigon ở quận 2 vì quán yên tĩnh và mang lại cảm giác đi cắm trại với trang trí theo kiểu lều trại. Dĩ nhiên quán không thể thiếu màn hình lớn để người xem dễ dõi theo trái bóng lăn.

Người nước ngoài hào hứng với không khí World Cup sôi động ở TP.HCM - 3

Ở đâu cũng có màn hình lớn để phục vụ du khách nước ngoài xem World Cup

“Tôi không thích chỗ đông người lắm nhưng bạn tôi thì thích chỗ sôi động hơn như sport bar”, Tony kể về các bạn anh cũng là người nước ngoài, sống ở thành phố: “Các bạn tôi lại thích không khí cùng ngồi với người yêu bóng đá và thích uống bia khi thưởng thức các trận đấu ấy. Các sport bar ở Thảo Điền đã trở nên cuồng nhiệt hẳn lên”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Mỹ Huyền

CLIP HOT