Ấm áp Tình nguyện viên ITE...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ấm áp Tình nguyện viên ITE... - 1Chiều ngày 29/9, tại phòng gặp gỡ Buyers-Sellers, một Buyer người Úc nhấp nhổm chưa biết xử lý khó khăn riêng tư như thế nào, trong khi các Sellers đang vây quanh. Vị Buyer xứ chuột túi chợt nhẹ lòng khi một giọng nhẹ thoảng cất lên bên tai: “May I help you?”. Sự việc được giải quyết nhanh gọn, vị Buyer người Úc không phải rời chỗ, dở dang việc trao đổi. Người giúp ông giải quyết vấn đề chính là sinh viên Đại học Kinh tế Phạm Xuân Hằng, một tình nguyện viên hỗ trợ ITE HCMC.

Ảnh: Khánh Minh, Xuân Hằng và nhiều Tình nguyện viên khác đang âm thầm đóng góp cho sự thành công của ITE

 

Cùng với Xuân Hằng, sinh viên năm 2 khá thông thạo Anh ngữ, có Tôn Nữ Khánh Minh, sinh viên Đại học Bách khoa và khoảng 30 bạn Tình nguyện viên khác đang tỏa ra giúp đỡ các Buyers, Sellers. Mọi khó khăn những người tham dự ITE đến từ các quốc gia khác nhau gặp phải tại đây, trong ngày đầu bỡ ngỡ, đều được các Tình nguyện viên hướng dẫn tận tình, thân thiện. “Chúng em cố gắng giúp họ có được những thứ họ cần, đến những nơi họ phải đến theo đúng thời gian và địa điểm, nói chung là hỗ trợ hết khả năng để họ đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện nhất của tình cảm chủ nhà dành cho khách phương xa”- Xuân Hằng nói trong nụ cười tươi tắn.

Theo Phó Trưởng phòng Xúc tiến, Lễ và Sự Kiện thuộc Sở VH-TT-DL TPHCM - Ông Nguyễn Bảo Anh: Dịp ITE HCMC 2010 có đến 150 Tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động của hội chợ triển lãm. “Hầu hết các Tình nguyện viên đều thạo Anh ngữ. Các bạn đến từ khắp các trường Đại học trên địa bàn TPHCM. Đây là lần huy động đông Tình nguyện viên nhất.

Sự nhanh nhẹn, hoạt bát và thân thiện của các sinh viên - Tình nguyện viên đã làm khách quốc tế tham dự ITE HCMC 2010 ấm lòng.

 

H.Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT