Lai Châu tổ chức loạt lễ hội và giải dù lượn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuần Du lịch - Văn Hóa Lai Châu dự kiến tổ chức vào tháng 11 với các hoạt động như giải dù lượn 100 phi công, carnival đường phố...

Ngày 3/6, UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch - Văn Hóa 2021 với chủ đề "Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc", nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách đến tỉnh.

Lai Châu tổ chức loạt lễ hội và giải dù lượn - 1

Sự kiện năm 2020 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề Rực rỡ sắc màu Lai Châu. Ảnh: Thúy Hà.

Theo đó, sự kiện dự kiến được tổ chức trong 3 ngày với 5 hoạt động trọng tâm gồm lễ khai mạc 60 phút với các màn biểu diễn nghệ thuật; lễ hội đường phố trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh.

Ngoài ra, còn có giải đua xe đạp đường trường với cự ly 15 km, 20 km, 25 km và giải dù lượn Putaleng với sự tham gia của 100 phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải. Ngoài ra, du khách có thể tìm hiểu văn hóa các dân tộc, thưởng thức ẩm thực địa phương trong không gian trưng bày triển lãm.

Ban tổ chức còn phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu, cùng nhiều hoạt động quảng bá du lịch tại các điểm đến như điểm du lịch Gia Khâu, khu du lịch cầu kính Rồng Mây, khu du lịch Ô Quy Hồ, chợ đêm San Thàng, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải...

Lai Châu tổ chức loạt lễ hội và giải dù lượn - 2

Giải dù lượn Putaleng đường trường được tổ chức năm 2020. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu là sự kiện văn hoá, kinh tế, xã hội do UBND tỉnh tổ chức với đơn vị chủ trì tham mưu là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các sở, ban ngành. Sự kiện được tổ chức đảm bảo quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 với tiêu chí tiết kiệm, hiệu quả phù hợp với kinh tế địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lan Hương (Theo Vnexpress)

CLIP HOT