Hương sắc Du lịch nội địa…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương sắc Du lịch nội địa… - 1

21 tỉnh, thành đã mang đến ITE HCMC – 2013, 21 màu sắc riêng. Việc có mặt của các tỉnh, thành có thể nói là một sự thành công lớn của ITE năm nay. Có những đơn vị đã luôn có mặt trong cuộc hành trình 9 lần của ITE, có đơn vị lần đầu tìm đến và tin rằng đây là cơ hội để giới thiệu du lịch của địa phương mình đến bạn bè quốc tế.

Cụm khu vực miền Bắc có Thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Cao Bằng. Cụm khu vực miền Trung có Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng- Thừa Thiên Huế - Quảng Nam chung một gian hàng,  Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên. Các tỉnh Tây Nguyên có Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và cụm các tỉnh, thành phía Nam có Kiên Giang,  Vĩnh Long, Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu,  An Giang, Cà Mau. Như thế cho thấy các tỉnh có thể mạnh về du lịch đã có mặt trong ITE HCMC – 2013.

Hương sắc Du lịch nội địa… - 2

Hương sắc Du lịch nội địa… - 3

Tuy không gian rộng, mở ra những hình ảnh gợi cảm đối với đối tác, hay có thể là một gian hàng riêng biệt, tất cả các địa phương đều tạo cho gian hàng của mình những sắc thái riêng biệt, giới thiệu thế mạnh về du lịch của mình.

Năm nay, sự liên kết của các địa phương thành một gian hàng chung, bề thế đã tạo ra một sức mạnh tổng hợp, gian hàng có đầu tư chiều sâu, thực sự thu hút khách tìm tới. Thí dụ như gian hàng Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế  với một vòng cung lộng lẫy. Có thể nhìn thấy từ đó có sự liên kết du lịch giữa Huế cổ kính, Hội An phố cổ đến Ngũ Hành Sơn nhuần nhuyễn, tạo nên một tour du lịch hoàn hảo. Du lịch Hà Nội lại tạo nhiều không gian khác nhau với phố cổ, với bao nhiêu di tích đầy dấu ấn lịch sử.

Hương sắc Du lịch nội địa… - 4

Nếu Bình Thuận luôn tạo thế mạnh như tên gọi là thành phố của những Resort thì các tỉnh miền Bắc, một số tỉnh lần đầu tham gia lại có cơ hội giới thiệu sản phẩm du lịch của mình, Như Ninh Bình có Cố Đô Hoa Tư, tam Cốc Bính Động, Nhà thờ đá Phát Diệm, Chùa Bái Đính. Thanh Hóa là đất vua với Lam Kinh, Thành Nhà Hồ. Nghệ An chiêu đãi du khách với mọi loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch biển, rừng...  

Các tỉnh Tây Nguyên luôn là khám phá mới mẻ như Lâm Đồng với những thắng cảnh ở Đà Lạt, xứ trà Bảo Lộc. Lâm Đồng  mang đến ITE lần này Chương trình Festival hoa và kỷ niệm 120 năm Đà Lạt vào năm 2014, hay Đăk Nông, Đắc Lắc mang đến cảm giác khám phá núi rừng. Còn các tỉnh miền Nam lại là những đặc sản sông nước, chợ nổi, vườn cây ăn trái  hay như cà Mau với vườn chim, Mũi Cà Mau hấp dẫn.

21 tỉnh, thành đã góp thêm hương sắc trong Ngày hội du lịch Quốc tế này.

Bài và ảnh: CẨM VÂN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.