Không gian vui chơi và học tập cho các bệnh nhi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu vui chơi với tên gọi “Không gian cho em” gồm nhiều khu vực với các trò chơi đa dạng, sáng tạo và khu vực vận động kết hợp với không gian thoáng mát...

Các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có không gian vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em”.

Khu vui chơi và học tập này đã được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ khánh thành vào ngày 3/5.

Không gian vui chơi và học tập cho các bệnh nhi - 1

Không gian thoáng mát ở khu vui chơi và học tập. Ảnh: BVCC.

Khu vui chơi trẻ em này gồm nhiều khu vực chơi với các trò chơi đa dạng, sáng tạo và khu vực vận động kết hợp với không gian thoáng mát, với tổng đầu tư hơn 150 triệu đồng.

“Không gian cho em” là mô hình nhân văn sâu sắc và rất thiết thực, giúp các cháu có thêm tâm lý vui vẻ, thư giãn, bớt căng thẳng, sợ hãi trong quá trình điều trị bệnh, nhất là trong môi trường bệnh viện, đồng thời hỗ trợ các bác sĩ khám bệnh cũng phần nào dễ dàng, nhanh chóng hơn với các bệnh nhi.

Không gian vui chơi và học tập cho các bệnh nhi - 2

Không gian này giúp nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho các bệnh nhi. Ảnh: BVCC.

Nhà tài trợ công trình ý nghĩa này là cô Kayuzo Watanabe, Chủ tịch Hội Asian Children’s Care League (ACCL) - “người mẹ” Nhật Bản của các bệnh nhi ung thư.

Gần 20 năm qua, cô Kayuzo Watanabe giành nhiều tâm huyết kêu gọi và vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư, giúp các cháu và gia đình sớm vượt qua nỗi đau bệnh tật.

GS.TS. BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, thông tin: “Với các cháu không may mắc ung thư, việc xây dựng một khu vui chơi riêng có ý nghĩa đặc biệt, giúp nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho các cháu. Bệnh viện Trung ương Huế mong rằng, đây sẽ là nơi để các bệnh nhi và thân nhân có những phút giây thư giãn thật sự, giúp họ giải tỏa căng thẳng và áp lực vì bệnh tật, từ đó sẽ giúp bệnh tình các em mau hồi phục hơn”.

Không gian vui chơi và học tập cho các bệnh nhi - 3

“Không gian cho em”. Ảnh: BVCC.

Xạ trị Nhi khoa, đặc biệt là xạ trị có gây mê được áp dụng thường quy tại Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2015.

Quy trình xạ trị phức tạp, tốn nhiều thời gian công sức và đòi hỏi một đội ngũ nhân lực đồng bộ, được đào tạo bài bản về xạ trị ở trẻ em, bao gồm cả ekip gây mê trẻ em.

Năm 2023, số lượng bệnh nhi đến xạ trị tăng gấp 3 lần so với năm 2019, đến nay đã đạt hơn 150 bệnh nhi/năm, với số lượt xạ trị có gây mê gần 1.000 lượt/năm.

Hơn 90% bệnh nhi đến xạ trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được chuyển từ các trung tâm điều trị Ung thư Nhi của cả nước như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT