Hòa mình vào không gian sen Huế bên dòng sông Hương

Bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình, ngày hội Sen Huế như hội tụ tinh hoa của đất trời vào một không gian, thu hút sự quan tâm của biết bao người dân, du khách.

Bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình, ngày hội Sen Huế như hội tụ tinh hoa của đất trời vào một không gian, thu hút sự quan tâm của biết bao người dân, du khách.

Từ tối 4/6 đến ngày 5/6, ngày hội Sen Huế 2022 - Tinh hoa của đất trời diễn ra ở công viên Tứ Tượng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) và một phần khu vực đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 1

Em nhỏ trải nghiệm làm bánh trái cây

Ngày hội do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp UBND TP Huế, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp.

Trong không gian bên bờ sông Hương, các màu sắc tự nhiên ở công viên Tứ Tượng trở thành những điểm nét chấm phá ấn tượng cho bức tranh hình thành từ các góc nghệ thuật trưng bày và sắp đặt về sen.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 2

Ngày hội Sen Huế

Tại ngày hội này diễn ra nhiều hoạt động. Đó là sắc sen - Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”. Lễ khai mạc vào tối 4/6, Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” diễn ra tại khu vực sân khấu chính vào tối ngày 5/6.

Đó là vị Sen - Giới thiệu về ẩm thực sen. Bên trái cổng chính vào công viên là không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Các nghệ nhân hoặc nhân viên cơ sở sản xuất ẩm thực vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (một số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 3

Thơm ngon bánh trái cây

Đó là hương sen – Triển lãm các sản phẩm nghệ thuật về Sen. Bên phải cổng chính vào công viên là không gian được bố trí sắp đặt các bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều sản phẩm (món lá sen, hoa sen giấy) gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen.

Tại đây, còn thực hiện quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh đẹp mắt với các chậu sen tạo điểm check-in phục vụ khách tham quan chụp hình lưu niệm.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 4

Người dân, du khách tìm hiểu về các sản phẩm làm từ sen

Ngày hội là hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022, tạo một không gian thực cảnh về sen, nhằm làm nổi bật nét đẹp tinh túy cho loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 5

Lung linh sắc màu

Đồng thời, góp phần kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 6

Làm nón từ lá sen

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay, từ ngàn xưa đến nay, hoa sen là biểu tượng văn hóa bén rễ sâu trong tâm khảm người Việt nói chung và con người xứ Huế nói riêng. Dường như, hình ảnh của loài hoa này luôn hiện diện khắp nơi, một cách gần gũi, mộc mạc và thân thiết trong cuộc sống thường nhật của chúng ta từ âm nhạc, thi ca, hội họa, thời trang, vật dụng hàng ngày cho đến kiến trúc, ẩm thực và tôn giáo.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 7

Không gian ẩm thực sen

“Với Huế, Sen càng được trân quý. Có lẽ vì Huế là xứ sở của Phật giáo nên Sen được tôn lên vị trí đặc biệt. Từ năm 2000 đến nay, trong rất nhiều kỳ Festival Huế, sen đã được tôn vinh qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc”, ông Phúc chia sẻ.

Ông Phúc nói: “Chúng tôi hy vọng rằng, ngày hội Sen sẽ đóng góp một điểm nhấn trong chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại đặc sắc của Festival Huế 2022 trong dịp hè, góp phần tiếp tục tôn vinh giá trị của Sen ở Huế cũng như trên phạm vi toàn quốc, qua đó giới thiệu một số hình thức trải nghiệm mới, sáng tạo đến với khách du lịch. Ngày hội Sen cũng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, kinh đô ẩm thực, kinh đô áo dài.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 8

Tranh Trúc Chỉ

Bên cạnh đó, sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, ngày hội Sen và những lễ hội khác sẽ góp phần kích cầu hoạt động du lịch, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách thông qua trải nghiệm, giao lưu với cộng đồng địa phương; níu giữ du khách ở Huế lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Đồng thời, sự kiện này còn góp phần tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và một số lĩnh vực khác gắn với du lịch để giới thiệu sản phẩm truyền thống địa phương”.

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 9

Trà sen

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 10

Tôn lên vẻ đẹp của sen

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 11

Chế biến các món ăn từ sen

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 12

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 13

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 14

Người dân, du khách xem chằm nón

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 15

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 16

Bánh Phục Linh

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 17

Hướng dẫn du khách trải nghiệm làm hoa sen

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 18

Du khách trải nghiệm làm trà sen

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 19

hoa minh vao khong gian sen hue ben dong song huong - 20

Quảng diễn làm bánh trái cây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT