Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau chuyến đi Huế, cô gái Thanh Hóa nhận thêm được nhiều giá trị mới, thay vì chuyến du lịch chỉ dừng lại là đến một nơi khác và đi theo những review của du khách.

Không đi du lịch cùng nhóm bạn, Hà Huyền Trang, 24 tuổi, đến từ Thanh Hóa, đã độc hành trong chuyến khám phá Huế hai ngày.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 1

Làng hương Thủy Xuân

Trang kể: “Khi mình bảo mọi người rằng mình đã book vé đi Huế một mình, phản ứng đầu tiên của mọi người là bất ngờ. Nào là một mình có gì vui, Huế buồn lắm, hay đến Huế ngoài tham quan di tích lịch sử thì chơi cái gì... Câu trả lời của mình là bỏ ngoài tai những lời nói ấy. Mình muốn một chuyến đi mình được tự lên kế hoạch trước, tận hưởng những trải nghiệm mới lạ, thay vì chỉ đi theo review như những lần trước đây”.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 2

Cung An Định

Trang nói thêm, Trang chọn đi Huế một mình vì không muốn bị bó buộc, phụ thuộc thời gian hay lịch trình vào ai. Có nhiều bạn bè bảo đi cùng vì sợ Trang buồn nhưng Trang muốn chuyến này dành thời gian riêng cho bản thân.

Kết thúc chuyến tham quan xứ Huế, Trang cảm nhận đây là vùng đất của văn hóa và những giá trị truyền thống. “Lúc đầu đi Huế, mình nghĩ Huế cũng sẽ như những nơi du lịch khác, chỉ khác biệt là đất cố đô và có nhiều lăng tẩm để tham quan. Tuy nhiên, sau khi book một bạn ở Huế đưa đi các nơi - vì mình muốn tìm hiểu những nơi người bản địa lui đến cũng như lối sống của người bản địa, mình thấy Huế có sự khác biệt hoàn toàn so với những gì mình nghĩ. Nó có nét cổ kính và chất riêng, khác hoàn toàn so với những nơi còn lại.

Một số thứ mình ấn tượng là văn hóa thờ cúng của người Huế, số lượng đền chùa và các loại kiến trúc khác nhau, ẩm thực Huế (các loại bánh, mắm, chè ngọt), đặc biệt đồ ăn ở Huế rất rẻ”, Trang chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP HCM.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 3

Không gian cổ kính chốn Cung An Định

Chuyến đi mang lại cho Trang nhiều trải nghiệm mới mẻ. Những người Huế Trang gặp đều rất hiếu khách và nhiệt tình. Trong suốt hành trình, Trang khám phá thêm được nhiều về lịch sử Việt Nam, hiểu thêm về lịch sử trên toàn bộ cung đường cô gái này đi qua, không chỉ gói gọn về kiến trúc chùa chiền, lăng tẩm, lịch sử các triều đại vua chúa mà người khác review khi tham quan Huế.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 4

“Bạn tour guide đi cùng đã cho mình cảm giác như một người bạn chứ không hẳn là hướng dẫn viên thông thường. Khi đi qua mỗi cung đường đều kể chuyện như đoạn đường này gắn với sự kiện nào. Hay những câu chuyện về bờ Bắc - bờ Nam, dân cư ở đây thế nào, vì sao kinh tế khu này phát triển, còn khu kia thì chững hơn...”, Trang cho hay.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 5

Chia sẻ về cảm xúc khi đến Huế du lịch gặp 2 ngày mưa, Trang bày tỏ: “Lúc đi, mình không để ý thời tiết, mà thời tiết Huế thất thường quá. Lúc mình vào Huế, trời nắng rất to nhưng một tiếng sau trời đã đổ mưa. Tuy nhiên, mình thấy không có vấn đề gì, quan trọng mình giữ tâm thế thoải mái và vui vẻ thì dù mưa hay nắng đều không làm khó được mình”.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 6

Huế có nhiều nơi chụp ảnh đẹp

Phương tiện gì?

Trang bay chuyến khứ hồi, tổng giá vé là 2 triệu đồng. Đến Huế, Trang book xe đưa đón về homestay, với giá 180.000 đồng/chiều.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 7

Lăng vua Khải Định được nhiều du khách tham quan

Ở đâu?

Trang book homestay ở đường Mai Khắc Đôn, bên bờ bắc của Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3 cây số. Trang chọn homestay này vì hồi đại học cô Cố vấn học tập của Trang từng đi Huế và review khá ổn, không gian đúng chất mộc mạc, gần gũi và thân thương, phòng khách bằng gỗ và cắm sen rất đẹp.

Trang cũng book ăn sáng 1 bữa và ăn trưa 1 bữa tại đây luôn, đồ ăn chị chủ nấu khá vừa miệng, đặc sản Huế như tôm chua, bánh lọc mua về tại homestay khá ngon.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 8

Trang ghé thăm lăng vua Khải Định

Ăn gì, chơi gì?

“Một trong những điều mình trăn trở nhất lúc đầu là đi một mình thì ảnh ở đâu. Sau khi lên mạng đọc review, mình book một bạn làm tour guide chuyến đi của mình. Cô ấy vừa làm photographer kiêm editor. Nhờ cô ấy, mình đã có trải nghiệm tại Huế cực kỳ tuyệt vời, hiểu thêm nhiều về lịch sử và Huế hơn”, Trang cho hay.

Trang đi theo kiểu không nặng nề phải đi quá nhiều nơi, miễn là vui vẻ. Những nơi Trang ghé thăm:

- Lăng vua Khải Định với kiến trúc mang hơi hướng Pháp, rất đẹp.

- Lăng vua Minh Mạng

- Làng hương Thuỷ Xuân

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 9

- Cung An Định

- Chùa Thiền Lâm. Đây là ngôi chùa hiếm hoi ở mảnh đất Cố đô Huế thuộc hệ phái Nam tông. Kiến trúc mang hơi hướng Ấn Độ và Thái Lan, Myanmar.

- Cầu Trường Tiền

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 10

Tham quan Huế ngày mưa

Nếu có dịp, mọi người nên tham quan chùa Từ Hiếu, chùa Phật đứng.

Những món ăn uống Trang và người bạn đồng hành thưởng thức:

- Bún bò Huế

- Mỳ Hến (trộn mắm ruốc rất ngon)

- Chè bột lọc heo quay

- Ốc xào tỏi ớt ngon và siêu đông khách

- Trà sữa full toping 25k 1 ly, có thạch phô mai

- Bar beer Tà Vẹt

- Bánh ép chị Huệ ở gần làng hương Thủy Xuân

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 11

Ngày mưa Huế thêm phần thơ mộng

“Đồ ăn ở Huế theo mình thấy khá rẻ so với ở Hà Nội, chỉ là mình không ăn được nhiều. Tổng kết chuyến đi của mình hết khoảng 6,5 triệu đồng cho 2 ngày 2 đêm. Nếu đi đông người sẽ rẻ hơn”, Trang chia sẻ và hẹn gặp lại Huế trong lần tới.

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 12

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 13

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 14

Một mình đến Huế gặp mưa hai ngày, cô gái Thanh Hóa tận hưởng trải nghiệm mới lạ - 15

Tham quan lăng vua Nguyễn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT