Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 được nhiều người yêu thích vì đậm không khí xuân. Những chú mèo “đùa giỡn” suốt chiều dài đường hoa và các tiểu cảnh bố trí thông thoáng, dễ vui chơi, chụp hình.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) nằm cạnh hồ Bán Nguyệt - một trong những địa điểm vui chơi nổi tiếng dịp Tết Nguyên đán. Đường hoa "nhà giàu" Tết Quý Mão 2023 đã chính thức mở cửa đón khách du xuân từ tối 15/1 (tức 24 tháng Chạp Âm lịch). Đây là đường hoa mở cửa đón người dân, du khách tham quan, thưởng lãm sớm nhất dịp Tết Quý Mão tại TP.HCM.

Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì? - 1

Linh vật của năm Quý Mão với nhiều tạo hình vui tươi là điểm nhấn đặc biệtở đường hoa Phú Mỹ Hưng thu hút du khách check-in. Ảnh: H. Minh

Hai ngày đầu mở cửa, đường hoa thu hút nhiều người đổ về vui chơi, du xuân, chụp ảnh, nhiều nhất là từ chiều tối. Giữa thời tiết dễ chịu và nằm cạnh hồ nước trong xanh nên không khí tại đường hoa khiến nhiều khách thích thú.

Diện áo dài đỏ chụp ảnh cùng gia đình, chị Lê Phương Uyên (ngụ quận 7) cho biết thông lệ hàng năm, cả nhà đều đến đường hoa Phú Mỹ Hưng du xuân, vui chơi trước Tết. Chị Uyên đánh giá đường hoa năm nay đúng phong cách trang trí đường hoa Tết nhất từ trước đến nay. “Đặc biệt, những ngày đầu tiên mở cửa, đường hoa nhộn nhịp nhưng không chật kín người. Không khí dễ chịu, chụp hình gia đình cũng rất đẹp, không bị vướng người liên tục”, chị Uyên nói thêm.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay có hai màu chủ đạo đỏ và vàng, mang đậm không khí Tết Nguyên đán, cùng với các tiểu cảnh đan xen thể hiện chủ đề Xuân Phồn Vinh.

Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì? - 2

Mở cửa sớm, trang trí hấp dẫn, đường hoa Phú Mỹ Hưng thu hút rất đông khách đến vui chơi trước khi rời TP.HCM về quê ăn Tết. Ảnh: H. Minh

Ngay đầu đường hoa là gia đình mèo - linh vật của năm Quý Mão, chào đón du khách đến tham quan. Những chú mèo với biểu cảm đáng yêu trong bộ áo dài truyền thống được nhiều du khách thích thú. Trong khi đó, ở bên trong đường hoa, nhiều chú mèo với các tạo hình khác nhau, vui nhộn, tinh nghịch, tươi cười...

Xuyên suốt bên trong đường hoa là các tiểu cảnh đồng tiền vàng, bao lì xì đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc đầu năm. Màu sắc bắt mắt cùng với ý nghĩa phù hợp vào ngày xuân nên gia đình nào đến đây cũng dừng lại chụp hình.

Ngoài ra, hai hàng hướng dương và mai vàng cũng được bố trí xuyên suốt hai bên để đường hoa thêm phần rực rỡ. Điểm nhấn của đường hoa Phú Mỹ Hưng hàng năm khiến nhiều khách thích thú, là tái hiện một không gian miền quê yên bình. Năm nay, đường hoa tái hiện một cánh đồng lúa và một cánh đồng bắp rộng lớn, xanh mướt, khiến không gian trở nên mát mắt, dễ chịu.

Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì? - 3Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì? - 4Đường hoa ‘nhà giàu’ Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 có gì? - 5

Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão sẽ đón người dân tham quan đến mùng 4 Tết. Ảnh: H. Minh

Không chỉ người Việt, nhiều khách nước ngoài cũng thích thú với đường hoa này năm nay. Năm nay, nhiều Việt kiều về TP.HCM ăn Tết sau hai năm dịch bệnh COVID-19 đã tìm đến đường hoa Phú Mỹ Hưng để du xuân. Nhiều người cho biết họ tranh thủ thăm thú TP.HCM, ít hôm nữa sẽ dạo đường hoa Nguyễn Huệ và những điểm đến khác tại thành phố.

Bà Nguyễn Thúy (ngụ quận 7) cho biết bạn bè của bà năm nay nhiều người về Việt Nam ăn Tết, đã lâu không gặp nhau nên quyết định diện áo dài vui chơi tại đường hoa Phú Mỹ Hưng. “Gặp lại nhau chúng tôi rất vui. Được đi đường hoa, đón không khí Tết sau hai năm dịch bệnh thì không còn gì bằng. Chúng tôi cũng vừa đi chợ hoa Phú Mỹ Hưng bên ngoài, rất lâu mới cảm thấy được không khí Tết vui vẻ, đủ đầy như vậy”, bà Thúy nói.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng đón người dân tham quan đến mùng 4 Tết. Do mở cửa sớm hơn đường hoa Nguyễn Huệ nên đường hoa Phú Mỹ Hưng cũng hút nhiều người dạo chơi trước khi về quê. Trong khi đó, đường hoa Nguyễn Huệ chính thức khai mạc tối 19/1 đến ngày 26/1 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 Tết). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Minh

CLIP HOT