Lịch mở cửa của các siêu thị TP.HCM dịp Tết Quý Mão bà nội trợ cần nhớ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phần lớn các siêu thị mở cửa trở lại từ ngày mùng 2 Tết, riêng siêu thị AEON sẽ không nghỉ. Hệ thống này mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách vui chơi, mua sắm.

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão. Thời gian này là cao điểm các siêu thị phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Hiện sức mua hàng hóa tại các siêu thị ở TP.HCM đang tăng cao, các điểm bán cũng bắt đầu tăng thêm thời gian hoạt động, huy động thêm nhân viên để đáp ứng hết công suất trong dịp mua sắm lớn nhất năm này.

Lịch mở cửa của các siêu thị TP.HCM dịp Tết Quý Mão bà nội trợ cần nhớ - 1

Sức mua hàng Tết bắt đầu tăng tại hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: H. Minh

Tết năm nay, hầu hết các hệ thống bán lẻ đều bán đến đầu giờ chiều 30, nghỉ Tết từ chiều 30 và mở cửa trở lại ngày mùng 2 Tết. Riêng AEON Việt Nam cho biết hệ thống này sẽ không nghỉ Tết mà mở bán xuyên Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân. Theo đó, ngày mùng 1 Tết, AEON mở cửa từ 11h trưa đến 22h. Từ mùng 2 Tết mở cửa theo khung giờ bình thường.

Trong giai đoạn cận Tết, hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON sẽ kéo dài thời gian hoạt động. Cụ thể, từ ngày 23 tháng Chạp đến 29 Tết, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị mở cửa từ 7h và đóng lúc 23h.

Các siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market cũng tăng thêm thời gian mở cửa. Cụ thể, thời gian mở cửa là từ 6h sáng phục vụ đến 23h mỗi ngày. Hệ thống này bán đến chiều 30 và sẽ nghỉ Tết ngày mùng 1. Ngày mùng 2 hoạt động trở lại.

Ngoài ra, theo đại diện MM Mega Market, căn cứ vào tình hình khách hàng thực tế ở các trung tâm, giám đốc trung tâm sẽ quyết định kéo dài thời gian mở cửa có thể muộn hơn nữa, để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, không để khách hàng phải về mà chưa mua sắm đủ hàng hóa, đặc biệt là những khách hàng vẫn còn phải đi làm vào giờ hành chính.

Lịch mở cửa của các siêu thị TP.HCM dịp Tết Quý Mão bà nội trợ cần nhớ - 2

Các siêu thị tăng nhân sự, kéo dài thời gian đóng cửa trong ngày để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Tết Quý Mão. Ảnh: DV

Với hệ thống các siêu thị  GO!, Big C, Tops Market, trong những ngày trước Tết hệ thống này sẽ mở cửa từ 7h và đóng cửa vào 23h. Ngày 30 Tết, siêu thị mở cửa từ 7h và đóng lúc 14h. Hệ thống này cũng nghỉ Tết ngày mùng 1 và mở lại từ mùng 2 Tết. Thời gian mở cửa ngày mùng 2 là từ 10h sáng và đóng lúc  22h. Từ mùng 3 Tết, các siêu thị này hoạt động theo khung giờ bình thường.

Các siêu thị Satramart tại TP.HCM từ nay đến 29 Tết sẽ mở cửa từ 7h và đóng lúc 22h30. Ngày 30 Tết, siêu thị mở cửa đến 12h trưa. Các siêu thị này cũng nghỉ ngày mùng 1 và bắt đầu bán lại từ mùng 2 Tết.

Tại hệ thống siêu thị Co.opmart, từ 23 - 25 Tết, siêu thị mở cửa từ 7h - 22h.Từ 26 - 29 Tết, thời gian mở cửa sớm hơn 1 tiếng, bắt đầu từ 6h sáng và đóng cửa lúc 22h. Ngày 30 Tết, siêu thị sẽ bán từ 6h sáng đến 12h trưa.

Các siêu thị Co.opmart tại TP.HCM sẽ mở cửa trở lại vào mùng 2 nhưng chỉ bán buổi sáng đến mùng 4 Tết sẽ hoạt động bình thường.

Với siêu thị Emart, từ 24 - 29 Tết, siêu thị Emart Gò Vấp sẽ hoạt động từ 7h - 23h, trong khi Emart Sala hoạt động từ 7h - 22h. Ngày 30 Tết, cả hai siêu thị mở cửa từ 6h sáng tới 12h trưa. Emart nghỉ Tết 2 ngày mùng 1 và mùng 2, hoạt động trở lại bình thường từ mùng 3.

Đại diện Emart Việt Nam cho biết hệ thống này tăng cường 300 nhân viên thời vụ cho hai siêu thị phục vụ cao điểm Tết, chủ yếu hỗ trợ các ngành hàng, thu ngân và gói giỏ quà Tết. 

MM Mega Market cũng bổ sung thêm lao động thời vụ cho các ngành hàng, thu ngân, đóng gói giỏ quà Tết, nhân viên giao nhận hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất khi sức mua tăng cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Minh

CLIP HOT