Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoa đào miền Bắc, cúc đại đoá miền Trung, mai, vạn thọ, tắc miền miền Tây… cùng rực rỡ tại các chợ hoa xuân TP.HCM trong ngày đầu tiên mở cửa bán Tết.

Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM - 1

Cùng ngày đưa ông Táo về trời 23 tháng Chạp, các chợ hoa xuân Tết Quý Mão tại TP.HCM đồng loạt khai mạc. Ảnh: H.Minh

Theo các nhà vườn, thời tiết năm nay có phần thất thường, rất may những ngày này đã có nắng ấm nên chất lượng hoa vẫn đảm bảo, giá tốt cung cấp cho thị trường TP.HCM.

Theo thông lệ hàng năm, cùng ngày đưa ông Táo về trời 23 tháng Chạp, các chợ hoa xuân tại TP.HCM đồng loạt mở cửa bán Tết.  Ghi nhanh của phóng viên ngày 23 tháng Chạp, cả ba chợ hoa xuân cấp thành phố tại Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Công viên Lê Văm Tám (quận 1) và Công viên 23/9 (quận 1), nhà vườn từ các tỉnh thành đã tập kết hoa về từ hôm trước. Trong ngày mở cửa khai mạc, nhà vườn chủ yếu sắp xếp hàng hóa, khách mua chưa nhiều, chủ yếu là dạo chơi.

Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM - 2

Đào miền Bắc đổ bộ chợ hoa Tết TP.HCM. Năm nay nhà vườn cho biết chất lượng đào rất tốt, kỳ vọng nở đúng Tết khi khí hậu TP.HCM những ngày giáp Tết khá thuận lợi. Ảnh: H. Minh 

Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM - 3Một số khách chọn mua hoa ngay ngày đầu mở cửa bán. Ảnh: H. Minh

Các chợ hoa xuân khác như chợ hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7), chợ hoa “trên bến dưới thuyền” bến Bình Đông (quận 8) trong ngày hôm nay cũng đã rộn ràng không khí xuân.

Tại chợ hoa xuân công viên Lê Văn Tám, hoa đào miền Bắc nổi bật cả khu vực lớn trong công viên. Hoa vừa đáp xuống chợ hoa tối 22 tháng Chạp nên nhiều nhà vườn vẫn còn bao túi nilong. Theo các nhà vườn, việc giữ túi nilong giúp hoa dần thích nghi với khí hậu miền Nam.

“Hầu hết hoa đào chuyển vào ở đây là nhà vườn từ Hà Nội và Hải Dương, mang trực tiếp đào vườn, thuê thêm nhân công vào TP.HCM bán Tết. Tôi bán cũng được gần chục năm rồi. Năm nay, với khí hậu này, hoa đào chắc chắn nở đúng Tết, đều và đẹp”, ông Thế - một nhà vườn bán đào tại công viên Lê Văn Tám nói.

Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM - 4

Chất lượng hoa năm nay khá đồng đều, nhà vườn hy vọng sức mua sẽ tốt hơn các năm. Ảnh: H. Minh

Năm nay, ông Thế mang vào TP.HCM hơn 100 gốc đào. Giá mỗi cây trung bình khoảng 600.000 - 700.000 đồng. Những cây dáng đẹp, gốc to hơn có giá nhỉnh hơn, khoảng vài triệu đồng. Theo ông, vài năm trở lại đây, nhu cầu chơi hoa đào tại TP.HCM khá đa dạng. Những gốc đào bonsai, để bàn tuy nhỏ nhưng giá từ 1-2 triệu đồng được nhiều gia đình ưa thích.

Tại Công viên 23/9, cúc đại đóa vàng rực khu vực cạnh đường Nguyễn Thị Nghĩa. Giá mỗi cặp cúc đại đóa có chiều cao ngang ngửa người lớn ở mức 2,8 - 3 triệu đồng. Cúc nhỏ hơn có giá từ 1 triệu đồng. Một nhà vườn cho biết hoa chuyển từ Nha Trang vào TP.HCM.

Phụ khách hàng đưa cặp cúc đại đóa lên xe chở thuê, anh Vinh - chủ gian hàng cho biết khách chốt cặp hoa 2,2 triệu đồng, chuyển về công ty tại quận 1. “Hoa mới đến TP.HCM nhưng tín hiệu khá khả quan. Giá hoa năm nay theo tôi vẫn rất ổn, nhiều nhà vườn khác ở đây cũng vậy. Giá tốt nên hầu hết khách ít trả giá, hoặc chỉ giảm một ít để khách thuê xe chở về nhà”, anh Vinh nói.

Hoa kiểng 3 miền đổ bộ chợ Tết TP.HCM - 5

Các loại tắc, kiểng miền Tây cũng đã tập kết về chợ. Năm nay lượng mai miền Tây về chợ Tết TP.HCM không nhiều như các năm, do thời tiết thất thường. Ảnh: H. Minh

Trong khi đó, tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, nhiều nhà vườn Chợ Lách (Bến Tre) đã mang đủ các loại hoa kiểng miền Tây như mai vàng, hoa giấy, tắc, vạn thọ, mâm xôi… lên chào hàng.

Ông Khắc Sỹ - nhà vườn Chợ Lách, cho biết mai vàng năm nay mang lên TP.HCM không đạt được 100% theo kế hoạch ban đầu, vì vườn gặp mấy trận mưa lớn và thời tiết lạnh gần đây. Dù vậy, ông cho biết giá mai vẫn ổn định, vừa phải mới mong có khách mua chơi Tết. Giá mỗi cây mai từ vài triệu đồng, cây không quá cao nhưng gốc to, hoa nhiều.

“Năm nay, chúng tôi còn lần đầu đưa cây trang sen ra bán Tết, chỉ có khoảng 100 chậu thôi nhưng khách rất thích. Vừa xuống đã có khách mua. Mỗi cây trang sen là 1 triệu đồng, để bàn rất đẹp và độc lạ”, ông Sỹ nói thêm.

Tết Quý mão 2023 năm nay, TP.HCM có 6 chợ hoa Tết. Trong đó 3 chợ hoa tại Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Công viên Lê Văm Tám (quận 1) và Công viên 23/9 (quận 1). TP.Thủ Đức có 1 điểm bán, cùng với chợ đầu mối Bình Điền và đường hoa Tết Phú Mỹ Hưng. 

Cả 6 điểm bán hoa Tết cấp TP này cùng mở cửa ngày hôm nay, 23 tháng Chạp và kéo dài đến trưa 30 Tết. Riêng chợ hoa Bình Điền bán đến chiều tối 30 Tết.

Ngoài ra, TP còn nhiều chợ hoa Tết do các quận huyện và TP Thủ Đức tổ chức . Vào ngày 16/1 (25 Tết), TP cũng khai mạc Hội hoa xuân Quý Mão 2023 tại công viên Tao Đàn.

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 tại quận 8 cũng đã tổ chức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Minh

CLIP HOT