Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết
Sáng ngày 15/1/2023, tại khuôn viên sân vườn của khách sạn Yasaka - Saigon - Nha Trang đã diễn ra Lễ hội gói bánh chưng ngày Tết.
Theo ông Trần Tấn Ngọc, Tổng giám đốc khách sạn, đây là năm thứ 6 khách sạn tổ chức lễ hội bánh chưng. Những vị khách không phân biệt ngành nghề, tuổi tác đều tham gia tự gói bánh chưng với nguyên liệu do khách sạn đã chuẩn bị.
Lễ hội bánh chưng thường niên tại khách sạn Yasaka – Sài Gòn – Nha Trang
Điểm mới là năm nay khách sạn sử dụng thịt heo sạch Iberico (Tây Ban Nha) để làm nhân bánh, sau khi luộc chín bánh sẽ được đặt trong bao nilon hút chân không để bảo quản được lâu hơn. Các nghệ nhân cũng đã có mặt hướng dẫn gói bánh.
Nghệ nhân hướng dẫn gói bánh
Từ 8 giờ sáng, cả khu vực gói bánh chưng đã có rất đông khách tham dự gói bánh, có những vị khách lần đầu tiên trong cuộc đời mình gói chiếc bánh chưng. Như anh Nguyễn Lê Huy cho biết, anh đăng ký gói hai cặp bánh chưng để tặng bên nội và bên ngoại để tạo niềm vui cho gia đình. Nhiều du khách cũng đã tìm tới, trong đó có du khách nước ngoài, cùng đăng ký gói bánh và chụp ảnh lưu niệm.
Một du khách nước ngoài và chiếc bánh tự gói
Ngày 16/1 (25 tháng Chạp), khách sạn sẽ giao bánh cho những khách đặt hoặc tham gia gói bánh; ngoài ra khách sạn còn tặng bánh cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng Khánh Hòa như là một món quà Tết. Được biết, khách sạn là đơn vị hỗ trợ trong nhiều năm cho Trung tâm các vật dụng như khăn trải giường, chăn… để trung tâm có điều kiện phục vụ bênh nhân.
Hào hứng chụp ảnh lưu niệm
Khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang từng được biết đến trong nhiều năm liền tổ chức chiếc bánh tét kỷ lục khởi đầu dài 29 mét nhân sự kiện Vịnh biển Nha Trang là một trong 29 Vịnh biển đẹp nhất Thế giới đến chiếc bánh dài 39 mét (mỗi năm dài thêm một mét).
Nhiều du khách nước ngoài thích thú khi được tự tay gói bánh chưng, ăn mứt Tết tại bãi biển Mỹ An.