ITE HCMC: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, TÍNH CHUYÊN NGHIỆP!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ITE HCMC: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, TÍNH CHUYÊN NGHIỆP! - 1

 

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM:

 

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gửi đến tất cả các vị khách quý đến tham dự Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, lần thứ VII – ITE HCMC năm 2011 lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Đặc biệt, xin trân trọng chào đón sự hiện diện của Lãnh đạo Chính phủ, các vị Bộ Trưởng Du lịch Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và các vị quan chức đại diện ngành du lịch các nước tại buổi Lễ khai mạc hôm nay.

 

 

Thưa quý vị,

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học lớn của Việt Nam. Trong hơn một thập niên qua, kinh tế thành phố luôn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số, bình quân hàng năm đóng góp trên 20% GDP của cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh còn là đầu mối giao lưu quốc tế, là cửa ngõ giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh thành trong cả nước và các nước trên thế giới. Với lợi thế đó, thành phố được xem như là trung tâm du lịch của cả khu vực phía Nam và cả nước, vừa là nơi nhận khách trực tiếp, nơi giữ khách và gửi khách trung gian. Lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM bình quân mỗi năm tăng trên 10%, chiếm trên 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, khách du lịch nội địa tăng bình quân 20%/năm. Hiện nay, TP.HCM chúng tôi đang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch mới phục vụ cho du khách và người dân thành phố như du lịch đường sông, du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất quan tâm gìn giữ, bảo vệ môi trường du lịch; thực hiện nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ nhằm đem lại sự thoải mái nhất, an lành nhất cho du khách trong những ngày đặt chân đến Việt Nam, đến Thành phố Hồ Chí Minh.

ITE HCMC: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, TÍNH CHUYÊN NGHIỆP! - 2

Đối với các quí vị lần đầu tiên đến với Thành phố Hồ Chí Minh, đến với Việt Nam, tôi tin rằng đây là dịp để quí vị khám phá và cảm nhận được đầy đủ hơn sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước chúng tôi, về con người Việt Nam hiền hòa, hiếu khách và năng động. Đây cũng là dịp để quí vị nắm bắt những cơ hội mới trong hợp tác phát triển du lịch mà đất nước và thành phố chúng tôi có thể đem lại cho quý vị.

Thưa quý vị,

Hội chợ Du lịch Quốc tế là sự kiện du lịch chuyên nghiệp, đầu tiên và duy nhất của Việt Nam do Ngành Du lịch TP.HCM đứng ra tổ chức, bắt đầu từ năm 2005 và được chính thức công nhận là Sự kiện Du lịch Quốc gia từ năm 2009. Với sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau giữa 2 nước láng giềng Campuchia - Lào, có thể nói Hội chợ Quốc tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn là của 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam và năm nay có thêm quốc gia nữa cùng hợp tác là Myanmar.

Hội chợ Du lịch quốc tế lần VII năm 2011 mở rộng với chủ đề “Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Bốn quốc gia - Một điểm đến” đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của của 21 tỉnh, thành trong cả nước và 14 quốc gia, vùng lãnh thổ với tư cách người bán. Đặc biệt là sự quan tâm của 149 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ 31 quốc gia với tư cách người mua và 11 cơ quan thông tấn báo chí quốc tế.

Mục đích quan trọng của Hội chợ Du lịch Quốc tế lần VII năm 2011 không chỉ là tăng cường hợp tác phát triển du lịch của 4 quốc gia Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam, mà còn nhằm khai thác tiềm năng, phát triển các thế mạnh sản phẩm du lịch của mỗi nước cũng như quảng bá giới thiệu điểm đến Việt Nam với các thị trường quốc tế trọng điểm, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện tiếp cận, trao đổi, hợp tác kinh doanh với các đối tác nước ngoài đến từ các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng của khu vực. Sự kiện lần này có điểm nhấn là Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch, nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực du lịch của 4 quốc gia; bên cạnh đó, còn có Giải thưởng Du lịch nhằm khuyến khích các tổ chức, cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị và đóng góp cho thương hiệu du lịch 4 nước Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam.

Thưa quý vị,

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin chân thành cám ơn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đồng hành cùng TP.HCM trong việc tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, lần VII năm 2011; cám ơn sự tham gia phối hợp tích cực của Bộ Du lịch các nước vào các hoạt động quảng bá hình ảnh 4 quốc gia Campuchia - Lào - Myamar - Việt Nam, đây được xem như là một hình mẫu cho sự hợp tác khu vực.

Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của tất cả quý vị để Triển lãm Quốc tế Du lịch TP.HCM không những ngày càng lớn mạnh về quy mô, chất lượng, mà tính chuyên nghiệp ngày càng cao, để cùng nhau quảng bá, xúc tiến đầu tư và thương mại, du lịch, kết hợp với giao lưu văn hóa giữa đất nước chúng tôi và các bạn.

Xin cảm ơn các vị khách quý, quý đại biểu, tất cả các đơn vị, tập thể, cá nhân tham gia các hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, lần VII năm 2011.

Xin cám ơn sự quan tâm tuyên truyền sự kiện của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Chúc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, lần thứ VII năm 2011 thành công tốt đẹp.

Xin cám ơn và chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

N.T.H


(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TP.HCM đặt)

Ảnh: Nguyễn Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT