Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài những gương mặt quen thuộc như MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Quốc Đại, buổi biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 11 còn có sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Vân, Tóc Tiên và các y bác sĩ.

Mùa dịch nhưng nhóm nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày nào cũng kín show cắt tóc, tặng quà, biểu diễn cho các y bác sĩ và bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến. Tối 3/8, nhóm nghệ sĩ đã biến sân bệnh viện dã chiến số 11 thành sân khấu biểu diễn ngoài trời hoành tráng với sự tham gia của khán giả là y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 1

Bên cạnh những ca sĩ quen thuộc góp mặt biểu diễn như MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV)..., buổi biểu diễn còn có sự góp mặt lần đầu tiên của ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 2

Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 có quy mô 5.500 giường với 950 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ đặt tại phường An Khánh, thành phố Thủ Đức.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 3

Thật khó để nhận ra đây là ca sĩ Cẩm Vân

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 4

Đây là lần đầu tiên chị cùng con gái Cece Trương tham gia biểu diễn tại một sân khấu thật đặc biệt.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 5

Trong bộ đồ bảo hộ kín mít cùng khẩu trang phòng dịch, Cẩm Vân vẫn cháy hết mình cùng các ca khúc gắn liền với tên tuổi của chị.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 6

Đây cũng là lần đầu tiên, ca sĩ Tóc Tiên trình diễn ở bệnh viện dã chiến. Cô mang tới những bài hát sôi động khiến khán giả cũng phải nhún nhảy theo.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 7

Khán giả cổ vũ nhiệt tình dù chỉ đứng từ xa nhìn qua ô cửa sổ hay hành lang chung cư

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 8

Khi biểu diễn thì thật ‘sung’…

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 9

Nhưng khi ngồi nghỉ lại trầm ngâm thế này.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 10

Nữ ca sĩ gửi lời chúc, lời cầu nguyện bình an đến tất cả các y bác sĩ vì các y bác sĩ. Đồng thời, Tóc Tiên cũng bày tỏ mong muốn được tiếp thêm tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân để vượt qua khó khăn và sớm khỏi bệnh.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 11

Ca sĩ Phương Thanh là gương mặt thân quen trong các show diễn tại bệnh viện dã chiến. Hơn một tháng xông pha vào các điểm nóng, cuộc sống của cô đảo lộn hoàn toàn. Nữ ca sĩ thức khuya, dậy sớm, làm việc liên tục, di chuyển giữa các địa điểm để giúp đỡ người dân. Cô thậm chí còn tự bốc vác đồ gửi đến khu phong tỏa.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 12

Chị Chanh chia sẻ: “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần - làm dịu và làm giảm đi sự căng thẳng nơi tuyến đầu. Tuyến đầu họ rất mệt nhưng họ ở đâu Chanh ở đó”

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 13

MC Quỳnh Hoa lặng ngắm các tiết mục đang biểu diễn trên sân khấu. Gần 2 tháng qua, đội nghệ sĩ do chị phụ trách đã xông xáo tham gia các hoạt động tình nguyện tại nhiều điểm nóng Covid-19. Đến nay, đội có trên 130 người, trong đó 70 - 80 nghệ sĩ tham gia đều đặn.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 14

Với MC Quỳnh Hoa, có đi mới được tận mắt nhìn thấy những vất vả, mệt mỏi mà các y bác sĩ và nhân viên y tế đã trải qua, có đi mới thấy được tình người trong gian khó, thấy được những nụ cười lạc quan và hy vọng….

Chị chia sẻ, nghe bác sĩ kể lại, có bệnh nhân hôm đó hơi mệt phải xuống phòng điều trị để thở thêm oxy, nghe ca sỹ hát vui quá, khỏe luôn không cần thở oxy nữa và được trở về phòng xem văn nghệ tiếp.

“Âm nhạc có thể giúp mọi người mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào được phép và có cơ hội là đội chúng mình lại hát để giúp giải tỏa căng thẳng cho các y bác sĩ và bệnh nhân”, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 15

Trong mùa dịch này, ca sĩ Lê Minh - nhóm MTV (ở giữa) là thành viên tình nguyện xông xáo của nhóm. Anh từng biểu diễn nhiều lần ở các bệnh viện dã chiến với mong muốn góp tiếng hát giúp động viên tinh thần, cổ vũ các y bác sĩ cũng như bệnh nhân sớm vượt qua dịch bệnh.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 16

Phút ngẫu hứng song ca của các y bác sĩ với ca sĩ Quốc Đại

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 17

Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì đây là phút thư giãn hiếm hoi của các y bác sĩ.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 18

MC Quỳnh Hoa kể trong buổi biểu diễn gần đây, có nữ điều dưỡng xin hát tặng bệnh nhân một ca khúc về mẹ. Hát xong, cô khóc ngon lành vì nhớ mẹ, nhớ con bởi đã lâu cô chưa được về nhà. Hay trước đó, một phó giám đốc bệnh viện dã chiến đã mượn micro hát song ca cùng Phương Thanh ca khúc Một đời người một rừng cây vì đây là bài ông yêu thích từ thời trai trẻ.

Y bác sĩ bệnh viện dã chiến góp giọng cùng ca sĩ hát tặng bệnh nhân Covid-19 - 19

Ngoài biểu diễn văn nghệ, các nghệ sĩ còn cắt tóc, tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm và trái cây cho bệnh viện. Đoàn nghệ sĩ tình nguyện cũng tiếp tục kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho các y bác sĩ và lực lượng chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.