Vợ chồng trẻ thoát cảnh “trắng tay” vì dịch nhờ kiếm được kênh đầu tư hiệu quả này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Cả hai vợ chồng cùng thất nghiệp, những tưởng như sẽ rất khó khăn với chuỗi ngày tháng ở nhà vì dịch, nhưng may mắn tôi đã có thêm nghề tay trái với thu nhập mơ ước” – cặp vợ chồng trẻ Tuyết Mai – Mạnh Hùng (Q. Tân Phú – TP. HCM) cho biết.

Anh Hùng cho biết, cả hai vợ chồng cùng làm nghề hướng dẫn viên du lịch, một nghề bị ảnh hưởng rất lớn khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Riêng công ty anh Hùng, lượng tour du lịch phần lớn đã bị hủy. Nếu như trước đây anh có thể kiếm gần hai chục triệu mỗi tháng nhờ đi tour thì sau khi dịch bùng phát, hầu hết những hướng dẫn viên như anh đều nằm dài ở nhà. Đặc biệt, anh là hướng dẫn viên tiếng Anh nên càng ở “đáy của đáy” khi toàn bộ các tour du lịch đến châu Âu đều bị hủy.

Vốn học ngành đầu tư tài chính trước khi trở thành hướng dẫn viên du lịch để thỏa mãn niềm đam mê được đi đây đi đó, anh Hùng hiểu mình cần làm gì để không “chết đói” giữa mùa dịch bệnh.

“Thực ra không phải khi hai vợ chồng phải nghỉ việc vì dịch thì tôi mới tham gia thị trường chứng khoán. Với ước mơ tự chủ về tài chính, tôi đã sớm tham gia thị trường này được 2 năm và nhận thấy, đây là kênh đầu tư ưu việt”, anh Hùng nói. Nhờ vậy, vợ chồng anh vẫn có thu nhập hàng tháng ngay cả khi ở nhà vì dịch.

Vợ chồng trẻ thoát cảnh “trắng tay” vì dịch nhờ kiếm được kênh đầu tư hiệu quả này - 1

Thông tin về thị trường tài chính, bất động sản, hàng hóa, kỹ năng làm giàu, cảnh báo mã chứng khoán… được cập nhật thường xuyên.

Anh Hùng chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư của mình:

“Trong đầu tư bạn luôn có cơ hội và quan trọng là bạn nắm bắt như thế nào. Cơ hội lớn của tôi bắt đầu từ khi tôi tìm hiểu và sử dụng một ứng dụng có tên 24HMoney. Đó là một ngày cuối tháng 11/2020, tôi tải thử về và sử dụng.

Thực sự ban đầu tôi thấy đây là một ứng dụng khá tiện lợi dành cho dân đầu tư tài chính F0 như tôi khi có thể theo dõi khá nhiều chỉ số quan trọng của doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn HoSE, HNX và UPCOM. Ngoài ra, những cập nhật liên tục về giá vàng, đô la, tiền ảo có lẽ cũng khá thuận lợi đối với những nhà đầu tư khác.

Tôi khá hài lòng về các tính năng cảnh báo hoặc những thông báo về doanh nghiệp mà bản thân đang theo dõi, nó giúp cho tôi “quan sát” được doanh nghiệp một cách hiệu quả, biết được những biến động gì đang diễn ra.

Ở thời điểm trước khi xảy ra cú sốc tỷ đô của chứng khoán Việt Nam, với kinh nghiệm theo dõi App 24HMoney, tôi đoán rằng đây sẽ là một sự kiện có ảnh hưởng cực lớn đến nền kinh tế nói chung và chứng khoán nói riêng.

“Bán! Phải bán hết khi dịch Covid-19 trở lại!” - tôi lập tức có suy nghĩ như vậy cho dù thực tế sau nghỉ lễ, thị trường luôn tăng mạnh. Những thông tin quốc tế về dịch bệnh được 24HMoney đưa dồn dập càng khiến tôi quyết định một cách dứt khoát, bán sạch những cổ phiếu chịu ảnh hưởng của dịch.

Sau đó, cả thị trường chứng khoán chao đảo, tạo nên chuỗi ngày bán tháo trên sàn chứng khoán Việt Nam. Nhóm cổ phiếu mà tôi chốt lời trước đó rớt giá. Tôi thực sự rất may mắn đã thoát khỏi pha tháo chạy đó.

Hai năm đầu tư trên thị trường chứng khoán, số tiền tôi kiếm được đủ để gia đình nhỏ của mình có một cuộc sống dễ chịu tại đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, mặc dù đang phải nghỉ làm vì dịch.

Nếu bạn là một người bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán, tôi nghĩ rằng, 24HMoney là một app thực sự đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyêt vời với game đầu tư chứng khoán ảo được mô phỏng theo đúng biến động thị trường thật”.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Nguyễn

CLIP HOT