Triển lãm ảnh đất và người Quảng Bình nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm ảnh cá nhân của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến tại khuôn viên trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, mở cửa từ 26/4 đến 28/4.

Triển lãm ảnh “Cung sắc quê hương” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến là sự kiện văn hóa kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình.

Triển lãm ảnh đất và người Quảng Bình nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh - 1

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cung sắc quê hương”.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến, 40 tác phẩm chọn triển lãm lần này là những hình ảnh về du lịch Quảng Bình như phong cảnh sông nước, làng quê, văn hóa và con người, chắt lọc từ hàng ngàn bức ảnh mà ông đã sáng tác trong nhiều năm cầm máy.

Triển lãm ảnh đất và người Quảng Bình nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh - 2

Tác phẩm ảnh "Cung sắc quê hương" của nghệ sĩ Bách Chiến.

Điểm nổi bật là ông cố gắng chọn được những bức ảnh mang nét riêng của một số vùng quê đặc trưng về văn hoá bản sắc làng xã, vừa chung nhất của một số vùng quê trong tiến trình hình thành và phát triển. Nhiều bức ảnh sẽ đưa lại cho người xem cái nhìn mới, thú vị và sâu hơn về mảnh đất và con người Quảng Bình hiện nay.

Triển lãm ảnh đất và người Quảng Bình nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh - 3

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến giới thiệu bộ tranh sông nước với khách xem.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến cũng mong muốn thông qua triển lãm ảnh góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Quảng Bình đến với mọi người trong các chương trình phát triển du lịch, văn hoá của tỉnh Quảng Bình.

Nhiều người dân dịa phương khi đến dự triển lãm đã cảm thấy thích thú khi nhận ra hồn nét của quê mình, làng xóm nơi mình ở, chẳng hạn như chùm ảnh về sông Gianh, thành phố biển Đồng Hới, công trình thủy lợi Rào Nan mới - từng gắn liền những câu chuyện của một thời sản xuất nông nghiệp trong chiến tranh, bãi biển Nhân Trạch lúc bình minh,…

Triển lãm ảnh đất và người Quảng Bình nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh - 4

Tác phẩm “Đường mới”. Ảnh: Bách Chiến.

Những bức ảnh về các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh như đường dây 500KV mạch 3, cao tốc Bắc-Nam phía đông dưới góc nhìn của Bách Chiến cũng được trưng bày. Những bức ảnh được Bách Chiến chọn lọc bối cảnh, bố cục khá kỹ công. Nhiều du khách tỏ ra thích thú với ảnh dòng sông, cánh đồng, làng nghề… Sự chia nhóm về ảnh theo chủ đề và trưng bày theo không gian cũng tạo cho người xem có được sự sễ dàng để theo dõi và cảm nhận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT