Thi tìm hiểu về Giáo sư Trần Văn Khê và Âm nhạc truyền thống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố GS Trần Văn Khê, người có đóng góp lớn cho nền âm nhạc truyền thống Việt Nam, nhất là nghiên cứu và quảng bá âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Cuộc thi do Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tổ chức, dành cho người từ 16-70 tuổi, không giới hạn địa phương hay lĩnh vực hoạt động, khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên và người làm văn hóa – du lịch.

Cuộc thi góp phần tôn vinh giá trị của nền âm nhạc truyền thống Việt Nam cũng như khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, học hỏi và giữ gìn nền âm nhạc dân tộc.

Âm nhạc truyền thống có ý nghĩa rất lớn đối với ngành Du lịch nên Ban tổ chức đặc biệt hướng đối tượng tham gia cuộc thi là Hướng dẫn viên du lịch và người làm Du lịch.

Thi tìm hiểu về Giáo sư Trần Văn Khê và Âm nhạc truyền thống - 1

Bài dự thi gồm hai phần là: bài viết và video clip. Bài viết không quá 2.000 chữ nhằm giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Trần Văn Khê cũng như những đóng góp lớn lao của ông trong việc nghiên cứu và quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới. Bài viết cũng bao gồm phần giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về một hình thức âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc một nhạc cụ dân tộc. 

Video clip dự thi (không bắt buộc) thể hiện một làn điệu, các bài hát thuộc các hình thức âm nhạc truyền thống dân tộc sau: Ca trù, Quan họ, Đờn ca tài tử Nam bộ, Vọng cổ, Hát ru, Hò, Lý, Ngâm thơ. Hát mộc, không có hỗ trợ âm thanh, âm nhạc

Clip có độ dài từ 4 – 5 phút gồm phần giới thiệu không dài quá 1 phút. Trang phục đẹp, khuyến khích trang phục phù hợp thể loại lựa chọn. Chỉ cần chú trọng cách hát đúng thể điệu, thể hiện cảm xúc tốt, không yêu cầu dàn dựng clip quá công phu.

BTC sẽ đăng bài viết và video lên trang Facebook và Youtube của BTC, người dự thi Chia sẻ về trang nhà và kêu gọi chia sẻ từ bài trên trang cá nhân. Mỗi lượt chia sẻ (mỗi FB cá nhận chỉ tính 1 lần) được 2 điểm, mỗi bình luận được tính 1 điểm. 

Tổng giá trị giải thưởng (hiện vật, hiện kim, quà tặng) trên 60 triệu đồng

Thời gian nhận bài từ ngày 08/07/2021 đến hết ngày 22/07/2021

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào 18h này 24/07/2021 - Ngày sinh nhật lần thứ 100 của cố GS Trần Văn Khê.

Bài dự thi gửi về email: tranvankhe100nam@gmail.com. Email ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, số CMT/CCCD và đơn vị tham gia (nếu muốn).

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Anh Nguyễn Quốc Thệ: 0907 078 079 (Zalo); Anh Nguyễn Hiếu Tín: 0913 749 791 (Zalo).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT