Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19: Chia sẻ để gần nhau hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm hòa nhạc kết nối năm châu ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề Chia sẻ để gần nhau hơn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19: Chia sẻ để gần nhau hơn - 1

Các nghệ sĩ biểu diễn tại Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. (Nguồn: BTC)

Chương trình hòa nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn' kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 diễn ra tối 27/6, với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Thu Minh, Tùng Dương, Phạm Thu Hà và nhóm Oplus.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Bắc Macedonia và nhạc trưởng Vương Thạch tại Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh, đêm hòa nhạc đã nhận được sự đồng tình và đóng góp lớn từ các cá nhân và tổ chức ở khắp nơi trên thế giới.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh: “Cùng với thế giới, chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch hoàn toàn nếu chúng ta có vaccine và các thuốc đặc trị. Quỹ này nhằm kêu gọi mọi doanh nghiệp, tổ chức và người dân dù ít dù nhiều, dù đang làm gì, ở đâu cũng có thể góp một phần vào công cuộc chống dịch. Mỗi người góp một đốm lửa nhỏ, làm cháy lên ngọn lửa đại đoàn kết dân tộc, chiến thắng đại dịch”.

Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19: Chia sẻ để gần nhau hơn - 2

Những hình ảnh ấn tượng tại Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. (Nguồn: BTC)

Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Linacre College, Viện Đại học Oxford (Anh) - đơn vị nghiên cứu vaccine Astra Zecneca, cũng khẳng định Việt Nam là một hình mẫu tiêu biểu trên thế giới về việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhưng bây giờ là lúc rất quan trọng để tạo ra sự miễn dịch cho căn bệnh nguy hiểm này.

Ông nêu hai điều kiện để có thể chấm dứt đại dịch. Thứ nhất là phát triển vaccine hiệu quả và an toàn. Các biến thể của virus vẫn đang thách thức độ hiệu quả của vaccine hiện tại. Viện Đại học Oxford cvẫn đang cải thiện để hiểu được cơ chế virus hoạt động.

Thứ hai, đa số người dân phải được tiêm chủng. Ví dụ như Việt Nam sẽ cần 150 triệu liều vaccine để tiêm cho 3/4 dân số. Điều này cần một nguồn kinh phí đáng kể.

Đó là lý do vì sao những cháu bé để dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, người nội trợ tiết kiệm chi tiêu, công chức, viên chức, công nhân, người lao động tiết kiệm từng ngày lương, kiều bào, doanh nghiệp dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chung tay đóng góp vào quỹ qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19: Chia sẻ để gần nhau hơn - 3

Giáo sư Nick Brown chia sẻ tại Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. (Nguồn: BTC)

Cùng theo dõi đêm hòa nhạc và ủng hộ quỹ, ông Michael Croft, Trưởng Văn phòng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, chia sẻ: “Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực văn hóa. Chương trình các bạn đang làm là một cách tuyệt vời để kết hợp yếu tố văn hóa, nghệ thuật với một cuộc vận động tiêm vaccine phòng Covid-19 rộng lớn. Đây thực sự là một ý tưởng xuất chúng. Tôi muốn cảm ơn ban tổ chức đã kết nối chúng tôi lại với nhau”.

Trong khi đó, kiều bào là các cá nhân, doanh nghiệp, hội doanh nhân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Australia và Nhật Bản cũng theo dõi trực tuyến và ủng hộ từ khắp năm châu, gửi tấm lòng về quê hương thông qua việc ủng hộ vào Quỹ.

Hùng Anh, sinh viên Đại học Oxford (Anh) cho biết: “Là một thanh niên trẻ, tôi muốn đóng góp một tiếng nói tới giới trẻ, kêu gọi mọi người ủng hộ vào quỹ vaccine quốc gia. Mặc dù chúng ta sẽ không phải là nhóm người được tiếp cận vaccine đầu tiên nhưng mọi sự đóng góp sẽ mang lại sự an toàn cho cả xã hội”.

Đêm hòa nhạc gây Quỹ vaccine phòng chống Covid-19: Chia sẻ để gần nhau hơn - 4

Đêm hòa nhạc được chia sẻ trực tuyến tại nhiều đầu cầu. (Nguồn: BTC)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê An (Báo Thế giới và Việt Nam)

CLIP HOT