Qatar sẽ tiêm vaccine cho cổ động viên World Cup 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chính phủ Qatar lên kế hoạch tiêm 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người hâm mộ đến sân bóng đá dịp World Cup 2022.

Thủ tướng Qatar Sheikh Abdulaziz Al-Thani vừa thông báo sẽ không cho phép người chưa tiêm vaccine vào sân xem bóng đá. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng tiêm phòng đầy đủ cho công dân của họ, vì thế Qatar sẽ mua 1 triệu liều và thực hiện chích ngừa cho cổ động viên đến Qatar năm 2022.

Qatar sẽ tiêm vaccine cho cổ động viên World Cup 2022 - 1

Qatar cho biết đã hoàn thành 90% công trình phục vụ World Cup 2022.

Chính phủ nước này cho biết đang đàm phán để mua vaccine từ một nhà cung cấp nhưng không nói rõ tên nhà sản xuất, cũng như chưa công bố lộ trình cụ thể sẽ tiêm cho người hâm mộ ra sao. Qatar cho biết các sân vận động phải được lấp kín chỗ ngồi khi giải đấu được diễn ra vào cuối năm sau.

Hiện tại, Qatar đang tiêm vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna cho công dân nước mình. Reuters dẫn nguồn tin, cho biết với 2,8 triệu liều được triển khai, khoảng 50,8% dân số Qatar đã được tiêm ít nhất một mũi.

Qatar sẽ tiêm vaccine cho cổ động viên World Cup 2022 - 2

Hơn 50% dân số Qatar đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Quan chức quốc gia vùng vịnh đặt kỳ vọng rất lớn vào cúp vô địch thế giới, nước này nhanh chóng xây dựng hoàn tất các hạng mục, tính đến nay đạt 90% khối lượng, cũng như cố gắng tiến đến miễn dịch cộng đồng để tổ chức trọn vẹn một kỳ World Cup không có virus corona.

Ngoài ra, nước này cũng cho thấy mình đặt cược rất lớn vào giải bóng, khi cho phép du khách quốc tế mặc áo ba lỗ, quần đùi ngắn, được uống rượu bia tại một số khu vực công cộng. Trong khi Olympic tại Tokyo đang tạo nên gánh nặng tài chính, thì Doha kỳ vọng World Cup sẽ kéo nền kinh tế nước này vực dậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT