Ngành du lịch Pháp tiến gần hơn tới việc bình thường hóa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai tuần sau khi quốc gia này mở cửa biên giới cho du khách đã được tiêm chủng từ khắp nơi trên thế giới, Pháp đã mở cửa trở lại công viên giải trí Disneyland Paris vào ngày 17/6.

Ngành du lịch Pháp tiến gần hơn tới việc bình thường hóa - 1

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngành du lịch của Pháp đang tiến một bước xa hơn để hướng tới sự bình thường hóa với việc mở cửa trở lại công viên giải trí Disneyland Paris vào ngày 17/6 sau gần tám tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, các biện pháp đảm bảo an toàn vẫn được thực hiện để phòng dịch lây lan. Động thái này diễn ra chỉ hai tuần sau khi quốc gia này mở cửa trở lại biên giới cho du khách đã được tiêm chủng từ khắp nơi trên thế giới.

Công viên giải trí được lui tới nhiều nhất châu Âu này nằm ở Marne-la-Vallee, phía Đông thủ đô nước Pháp.

Theo các quy định được điều chỉnh của công viên, các nhân viên và du khách đến Disneyland Paris sẽ tạm thời không được tiếp xúc gần, bao gồm cả việc ôm hôn. Những người trên sáu tuổi đến công viên cũng được yêu cầu đeo khẩu trang.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết người Pháp đang dần trở lại với cuộc sống bình thường. Ngày 16/6 là ngày đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, người dân Pháp được phép rời khỏi nhà mà không phải đeo khẩu trang nhờ chiến dịch tiêm chủng rộng khắp và số ca nhiễm mới giảm.

Mặc dù người dân có thể không phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, song vẫn có một số ngoại lệ như khi đến trung tâm mua sắp nhộn nhịp hay tham gia các sự kiện đông người.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang vẫn có hiệu lực trong không gian kín và trên phương tiện giao thông công cộng. Chính phủ cũng cho phép trẻ em có thể bỏ khẩu trang trong sân chơi của trường học, song vẫn bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp đối với những trẻ em từ sáu tuổi trở lên.

Quy định về giờ giới nghiêm từ 11 giờ tối đến 6 giờ sáng sẽ được Chính phủ dỡ bỏ vào ngày 20/6.

Ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, các câu lạc bộ đêm tại nước này sẽ có thể được mở cửa trở lại vào tháng Bảy kèm theo các quy định nghiêm ngặt.

Ngành du lịch Pháp kỳ vọng sẽ phục hồi trong mùa Hè năm nay, khi nước này chào đón du khách nước ngoài trở lại với điều kiện họ đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 thuộc một trong bốn loại được EU chấp thuận.

Tuy nhiên, du khách từ 16 quốc gia vẫn bị cấm nhập cảnh vào Pháp, trong đó có Ấn Độ, Nam Phi và Brazil. Đây những quốc gia đang phải vật lộn với sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Pháp bắt đầu dần dần mở cửa trở lại nền kinh tế vào tháng trước. Các đài tưởng niệm và viện bảo tàng, bao gồm các địa điểm nổi tiếng như bảo tàng Louvre và Versailles, cũng như các khách sạn, quán cà phê và nhà hàng đều được mở cửa.

Du khách vẫn sẽ phải đợi thêm để được thăm tháp Eiffel, dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 16/7 sau khi hoàn tất công cuộc cải tạo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT