Nhật Bản cấp hộ chiếu vaccine cho người dân đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Bản tuyên bố cấp hộ chiếu vaccine cho người dân đi du lịch kể từ tháng 7.

AFP đưa tin, phát biểu trước phóng viên báo chí, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho những người cần..., trong trường hợp ra nước ngoài".

Cũng theo thông tin từ ông Katsunobu Kato, chứng nhận sẽ được cấp dưới dạng giấy thay vì kỹ thuật số và sẽ do chính quyền địa phương cấp kể từ tháng 7.

Nhật Bản cấp hộ chiếu vaccine cho người dân đi du lịch - 1

Hộ chiếu vaccine kỹ thuật số.

Liên minh Châu Âu (EU) đang chuẩn bị ban hành hộ chiếu vaccine kỹ thuật số trong mùa hè này để có thể chào đón khách du lịch trong khi một số nước EU cũng có kế hoạch đưa ra chứng chỉ ở cấp quốc gia.

Phiên bản hộ chiếu vaccine của EU sẽ bao gồm thông tin về việc một người đã được tiêm phòng hay từng nhiễm virus, đã có kết quả xét nghiệm âm tính hay đã bình phục.

Vào tháng 5, Washington cho biết đang xem xét một loại giấy tờ đặc biệt dành cho những người Mỹ đã tiêm phòng muốn đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, ý tưởng này đang gây tranh cãi ở một số bang như Florida và Texas phản đối giấy thông hành vaccine, cho rằng giấy phép này vi phạm các quyền cơ bản của người dân.

Tại Nhật Bản, lãnh đạo các doanh nghiệp rất quan tâm đến chứng nhận vaccine vì nó có thể giúp thiết lập lại hoạt động đi lại, kinh doanh.

Việc triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 của Nhật Bản khởi đầu tương đối chậm, nhưng đã tăng tốc trong những tuần gần đây. Hiện hơn 6% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ.

Biên giới Nhật Bản đang đóng cửa đối với hầu hết du khách nước ngoài, mặc dù các quy tắc hạn chế sẽ được nới lỏng vào dịp Thế vận hội, dự kiến khai mạc tại Tokyo vào ngày 23/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Châu (Báo Lao Động)

CLIP HOT