Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiếp ảnh gia Dima Gilitukha cho biết, cách tốt nhất để khám phá Việt Nam là thông qua những người dân địa phương. Ngoài ra, Việt Nam là nơi thuận tiện để đi du lịch, với rất nhiều nơi lưu trú có mức giá phải chăng và món ăn đường phố hợp túi tiền.

Trong số 210 ngày rong ruổi tại các nước châu Á, nhiếp ảnh gia Dima Gilitukha đã dành khoảng 1 tháng để khám phá Việt Nam và lưu lại rất nhiều hình ảnh đẹp. Nói về xu hướng nhiếp ảnh của mình, Dima chia sẻ: "Tôi ghi lại bối cảnh xung quanh bằng cách nắm bắt những khoảng khắc chân thực. Đó có thể là những tấm hình chụp chân dung, kiến trúc hoặc phong cảnh".

Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á - 1

Tại Việt Nam, Dima đã đi từ Bắc chí Nam, sống với những người dân bản địa thuộc nhiều dân tộc khác nhau. Những hình ảnh tuyệt đẹp về các điểm đến như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Bình, Lào Cai… là sự bổ sung đáng giá vào bộ sưu tập ảnh du lịch của nhiếp ảnh gia Ukraine này.

Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á - 2

Dima kết luận, cách tốt nhất để khám phá Việt Nam là tìm hiểu qua những người dân địa phương. Ở Cần Thơ, anh đã có những tấm ảnh ưng ý nhất khi dõi theo cuộc sống sông nước của người dân nơi đây. Dima rất ngạc nhiên khi người địa phương nấu ăn, nuôi dạy con cái và duy trì cuộc sống thường nhật trên sông. 

"Hãy nhìn những đứa trẻ này, chúng lớn lên ở một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, nhưng phần đông chưa từng lên đất liền. Mỗi ngày, trẻ em tắm trong làn nước mát và tận hưởng cuộc sống. Khi giao tiếp với người dân địa phương, tôi bị cuốn hút bởi những nét truyền thống luôn được gìn giữ" – Dima nói.

Dima đã dành vài ngày tại những ngôi làng miền núi ở Sapa, ở đây anh gặp rất nhiều người Mông. Để vượt qua khó khăn về giao tiếp, Dima tiết lộ rằng người Việt Nam thường rất cởi mở, vậy nên anh hiểu được phần nào thái độ của người khác đối với mình bằng cách quan sát nét mặt của họ. Mặc dù bất đồng ngôn ngữ, Dima vẫn được tiếp đón nồng hậu như một vị khách quý của gia đình.

"Ở đây người Mông Đen và người Dao Đỏ sống gần nhau nhưng khác ngôn ngữ. Họ có một cuộc sống bình dị ở vùng cao, phụ nữ làm nghề thủ công còn đàn ông làm ruộng. Những ngôi làng của họ đẹp như tranh vẽ, với ruộng bậc thang và những dãy núi bao quanh" – Dima kể lại. 

Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á - 3

Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á - 4

Tới Hà Nội, Dima vẫn giữ cho mình thói quen theo dõi nhịp sống của người bản địa. Anh ngạc nhiên vì người dân Thủ đô dậy rất sớm và thích bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục buổi sáng.

Ngoài Hà Nội, Dima đã khám phá vịnh Hạ Long, nơi anh mô tả có "cảnh quan đẹp khó tin", nơi du khách có thể chèo thuyền, thư giãn trên bãi biển và thưởng thức hải sản do ngư dân địa phương đánh bắt. Nhiếp ảnh gia này cũng không quên ghé thăm các hang động tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tại Quảng Bình và phố cổ Hội An tại Quảng Nam.

Nhiếp ảnh gia Ukraine tiết lộ lý do "phải lòng" Việt Nam, sau khi đi khắp châu Á - 5

Dima Gilitukha nhận xét, Việt Nam là nơi thuận tiện để đi du lịch. Ngay cả một du khách ít kinh nghiệm với ngân sách eo hẹp cũng có thể trải nghiệm được văn hóa và thiên nhiên ở Việt Nam. Ở đây cũng có rất nhiều chỗ lưu trú có mức giá phải chăng và món ăn đường phố hợp túi tiền. Không khó để di chuyển ở Việt Nam, một hệ thống giao thông tốt cho phép du khách tiếp cận với rất nhiều thành phố và điểm du lịch. Những chiếc xe giường nằm cũng là phương tiện rất thoải mái.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nam (Báo VOV)

CLIP HOT