Lời yêu thương gửi đến mẹ nhân 'Ngày của mẹ'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trên các trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm hạnh phúc lẫn nỗi bồi hồi trong một ngày được gọi là Ngày của mẹ (năm nay là ngày 9-5), để nhắc nhớ thêm về chữ hiếu, về tình mẫu tử.

Lời yêu thương gửi đến mẹ nhân 'Ngày của mẹ' - 1

Đại gia đình của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Ảnh: FBNV

Nhiều sao Việt như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Hoàng Yến Chibi, Hiền Mai... gửi lời chúc sức khỏe và bình an đến mẹ, bày tỏ lòng hiếu thảo và mong muốn được bên nhau mãi mãi. 

Nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ đăng ảnh đại gia đình trong một chuyến đi trước đó nhân Ngày của mẹ trên Facebook với lời nhắn: "Chúc các mẹ lúc nào cũng mạnh khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc bên con cháu. Mong ước gia đình lúc nào cũng đầy đủ, có thời gian du lịch bên nhau thế này". 

Ca sĩ Hoàng Yến Chibi đăng ảnh cùng với mẹ kèm lời chúc: "Chúc mẹ yêu luôn khỏe mạnh và xinh đẹp hoài hoài". Cô còn nhắn dí dỏm khiến người hâm mộ tò mò: "Mẹ ơi đừng gả con xa, để Ngày của mẹ con về tặng hoa". 

Còn ca sĩ Hồ Ngọc Hà tự tay trang điểm cho mẹ "một gương mặt sáng bừng sức sống". Đây là món quà nhỏ cô dành cho mẹ mình. Clip Hồ Ngọc Hà trang điểm cho mẹ nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích, bình luận và chia sẻ của khán giả.

Trong nỗi niềm nhớ thương mẹ, diễn viên Hiền Mai đã thay đổi ảnh đại diện của cô chụp cùng mẹ nhân Ngày của mẹ, để tưởng nhớ người mẹ kính yêu. Mẹ của diễn viên Hiền Mai mất được gần một năm. Trước đây, Hiền Mai thường xuyên đăng tải khoảnh khắc hai mẹ con vui vẻ bên nhau.

Và hành trình làm mẹ cũng khiến người nghệ sĩ thêm rung cảm khi nhớ về mẹ - như những dòng trạng thái của ca sĩ Đông Nhi chia sẻ trên trang cá nhân về ký ức thuở bé bên mẹ. 

"Mẹ ngồi phe phẩy quạt nan ru Nhi ngủ, nhớ mãi cảnh mẹ vừa lim dim vừa đẩy quạt, thi thoảng còn ngừng lại vì buồn ngủ quá, nhưng vì sợ con nóng nên lại tỉnh nhẹ, con ngủ ngon còn mẹ thì chẳng có được giấc trưa trọn vẹn".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, "cha đẻ" ca khúc Nhật ký của mẹ, tự hào chia sẻ trên trang cá nhân: "Mai mốt về già, mình sẽ tự hào kể với con cháu rằng vào những Ngày của mẹ hằng năm, bài Nhật ký của mẹ của ông được hát trên khắp cả nước và cả nước ngoài!".

Và nói như nhà nghiên cứu Ngô Kim Khôi thì "được chăm sóc mẹ là một món quà vô giá mà cuộc đời trao cho, vô cùng trân trọng"...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT