Việt Nam nối lại chuyến bay đến Trung Quốc sau 3 năm đại dịch COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 9/12, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức mở lại các đường bay thương mại từ Việt Nam đến Trung Quốc, sau gần 3 năm ngưng khai thác vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chuyến bay số hiệu VN502 khởi hành từ TP.HCM đi Quảng Châu cất cánh vào sáng nay, 9/12, đánh dấu việc chính thức mở lại đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc của Vietnam Airlines.

Phía Trung Quốc hiện tại cũng đã nới lỏng các chính sách phòng, chống dịch COVID-19, nhờ đó mà các đường bay thường lệ đã được kết nối lại.

Việt Nam nối lại chuyến bay đến Trung Quốc sau 3 năm đại dịch COVID-19 - 1

Chuyến bay mang số hiệu VN502 từ TP.HCM đi Quảng Châu đã cất cánh vào lúc 9h55 sáng ngày 9/12, đánh dấu việc mở lại đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc của Vietnam Airlines. Ảnh: Vietnam Airlines.

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc, bao gồm chặng bay TP.HCM - Quảng Châu, khởi hành vào thứ Sáu hàng tuần; chặng Hà Nội - Thượng Hải, khởi hành vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần; chặng TP.HCM - Thượng Hải khởi hành vào thứ Tư hàng tuần.

Để thuận lợi trong thủ tục nhập cảnh, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động tham khảo những quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc, để hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục cần thiết, như xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy mã sức khỏe, tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh và thực hiện cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Việc mở lại đường bay đến Trung Quốc đã giúp Vietnam Airlines khôi phục lại toàn bộ điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Riêng các hãng hàng không Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines chưa công bố kế hoạch mở lại các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT