Hạnh phúc có thể mua được sao?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiếng chuông vang lên báo hiệu ông Chim Bồ Câu đang đến. Ông là người bán hạnh phúc. Nhưng.... "hạnh phúc có thể mua được sao?". Hãy tìm lời giải đáp trong "Người bán hạnh phúc" - một câu chuyện đẹp tựa như cổ tích.

Khởi hành ở Ý, đi qua Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Hàn Quốc, tuyệt phẩm sách tranh "Người bán hạnh phúc" của tác giả dày dặn kinh nghiệm sáng tác cho thiếu nhi Davide Calì và họa sĩ Marco Somà đã được Crabit Kidbooks ra mắt tại Việt Nam.

Hạnh phúc có thể mua được sao? - 1

Hạnh phúc có thể mua được sao? Hãy tìm lời giải đáp trong "Người bán hạnh phúc".

Thông qua thế giới tưởng tượng kỳ diệu của loài vật, Davide Calì - nhà văn Italy gốc Thụy Sĩ - đã kể câu chuyện thật hấp dẫn về người bán hạnh phúc và mở ra những cuộc dạo chơi trong thế giới triết học cho trẻ nhỏ.

Ở xứ sở các loài chim, có một ông chim Bồ Câu với chiếc xe chở đầy những hũ hạnh phúc. Mọi người đều rất yêu mến ông và mong chờ để được mua những chiếc hũ hạnh phúc ấy.

Thế giới độc đáo này được điểm tô thêm cảm giác bí huyền bởi những tranh vẽ đậm chất châu Âu của Marco Somà, họa sĩ từng đạt giải thưởng Andersen hạng mục minh họa xuất sắc nhất. Câu chuyện hạnh phúc này hóa ra lại không xa rời hiện thực chút nào. Mỗi nhân vật trong sách - cùng với cách họ đối xử với những chiếc hũ hạnh phúc, đại diện cho những cách rất khác nhau mà mỗi người chúng ta định nghĩa về hạnh phúc.

Cuốn sách giúp cha mẹ dễ dàng đặt những câu hỏi, khơi gợi những suy ngẫm sâu sắc ở con trẻ và thảo luận về những đề tài mang tính hơi triết lý một cách tinh tế và tự nhiên nhất.

Hạnh phúc có thể mua được sao? - 2

Người bán hạnh phúc đã mở ra những cuộc dạo chơi trong thế giới triết học cho trẻ nhỏ.

Với một đề tài mang tính phổ quát và gợi mở nhiều suy tư như hạnh phúc, trẻ sẽ luôn cảm thấy cuốn sách thú vị qua mỗi lần đọc lại. Cả những bức tranh cũng thế. Quá trình này thú vị hệt như trò chơi “tìm kho báu”, càng đọc, càng khám phá ra những điều kỳ diệu được ẩn giấu trong câu chuyện hạnh phúc này.

Đặc biệt, với cách chọn đề tài là hạnh phúc, cuốn sách vượt qua mọi rào cản về địa lý, văn hóa hay trình độ nhận thức. Bởi lẽ, dù người đọc sống ở Ý hay ở Việt Nam, dù ít tuổi hay đã xế chiều, bất cứ ai cũng mưu cầu hạnh phúc trong đời và có những suy nghĩ riêng về hạnh phúc. Vì thế, không chỉ dừng lại ở một cuốn sách cho trẻ nhỏ, cuốn sách dành cho tất cả mọi người.

Một điểm đặc biệt nữa ở cuốn sách là bởi đây là một cuốn sách để ta đọc nhiều lần. Mỗi lần mở cuốn sách, việc suy ngẫm về các tình tiết trong truyện kết hợp cùng những trải nghiệm mới của cá nhân và đào sâu hơn những bức tranh sẽ khiến quá trình tái khám phá câu chuyện luôn luôn lý thú, mở mang sự hiểu biết, làm tâm hồn và trí tuệ của người đọc thêm trù phú.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hà

CLIP HOT