Du lịch châu Âu qua những trang sách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước khi có cơ hội khám phá vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn, yên bình của châu Âu, du khách có thể tìm hiểu địa danh này qua những trang sách thú vị.

Du lịch châu Âu qua những trang sách - 1

Du khách luôn ước ao một lần được đặt chân đến châu Âu cổ kính, thơ mộng. Ảnh: JOHN TOWNER/Unplash.

Nếu đang có dự định cho chuyến du lịch hoặc du học tại châu Âu, những tựa sách sau sẽ mang đến cho bạn nhiều góc nhìn, trải nghiệm chân thật từ chính tác giả.

Châu Âu có gì lạ không em

Tác giả: Misa Gjone

Du lịch châu Âu qua những trang sách - 2

Ảnh: Misa Gjone.

Châu Âu có gì lạ không em là một tản văn du ký kể về những chuyến đi khắp Châu Âu của tác giả Ngọc Quyên - Misa Gjone. Sau khi du học tại Đức và Italy, cô nhận ra niềm đam mê của mình là khám phá những vùng đất mới. Bằng những câu từ bay bổng, giọng văn lãng mạn, châu Âu hiện ra gần gũi, thơ mộng dưới góc nhìn của Misa Gjone.

Những trải nghiệm của Misa Gjone được ghi lại chi tiết, giản dị ở khắp châu Âu như Paris, Hà Lan, Phần Lan, Hungary, Italy, Đức, Gothenburg (Thụy Điển)... Bìa sách được thiết kế bằng hình ảnh và phông chữ vintage bắt mắt. Đây là cuốn sách dành cho độc giả muốn tìm hiểu những địa danh, góc nhìn mới lạ về châu Âu.

Nước Đức trong lòng bàn tay

Tác giả: Trần Mai

Du lịch châu Âu qua những trang sách - 3

Ảnh: Mai knows.

Đây là một cuốn cẩm nang chi tiết dành cho những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học Đức hoặc bất kỳ nước nào trên thế giới. Từ việc tác giả chia sẻ lý do tại sao chọn nước Đức, cho đến cách tác giả hoạch định tài chính trước khi du học, cách chọn trường học, chọn việc làm thêm. Giọng văn nhẹ nhàng, đơn giản, dễ hiểu, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang còn băn khoăn, trăn trở trước con đường du học Đức.

Tác giả Trần Mai còn cung cấp những thông tin, trang web hữu ích để độc giả có thêm kiến thức và tự tìm hiểu về hành trang du học. Một số độc giả đánh giá có thể nhìn ra bức tranh tổng quan khi học tập, sinh sống và làm việc tại Đức, từ đó họ biết mình phải làm gì tiếp theo.

Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh

Tác giả: Hoài Sa

Du lịch châu Âu qua những trang sách - 4

Ảnh: Mindthegap.

Nội dung cuốn sách kể về hành trình du học trong khoảng một năm của tác giả tại Anh. Bằng cách sắp xếp các câu chuyện mới lạ theo bốn mùa, những cảm xúc chân thật, những trải nghiệm của tác giả tại xứ sở sương mù dần dần hiện lên trong tâm trí người đọc.

Theo chân Hoài Sa, độc giả có thêm nhiều điều thú vị về nước Anh, hoặc những điều kỳ lạ chỉ nước Anh mới có. Ví dụ như tầm quan trọng của mã bưu điện ở Anh và châu Âu, hay mô hình tàu điện ở Anh... Tác giả dùng giọng văn chân thật, giản dị vừa đủ, pha chút hài hước, hóm hỉnh. Nhiều độc giả nhận xét cuốn Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh giống một cuốn hồi ký đong đầy kỷ niệm và nhiều cảm xúc.

Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu

Tác giả: Trương Anh Ngọc

Du lịch châu Âu qua những trang sách - 5

Ảnh: Bila.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần chính: "Cuộc sống của người Ý, Tình yêu của người Ý và Những vùng đất ít người biết đến của Ý". Trương Anh Ngọc khiến độc giả phải mê mẩn, đắm say trong những câu chuyện, chia sẻ và hoài niệm về Italy của anh.

Bằng giọng văn bay bổng, tác giả đã truyền tải được lượng kiến thức khổng lồ và một tình yêu đặc biệt của anh dành cho Italy. Từ ẩm thực, văn hóa, các địa danh lịch sử hiện lên chi tiết qua từng trang sách. Nhiều độc giả nhận xét sau khi đọc xong cuốn sách, họ muốn một lần đặt chân đến đất nước lãng mạn này để kiểm chứng những điều Trương Anh Ngọc viết trong cuốn Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu.

Kỳ vọng ở du lịch hữu cơ
Kỳ vọng ở du lịch hữu cơ

Thái Lan đón năm mới 2023 bằng màn pháo hoa rực rỡ trên sông Chao Phraya, thắp sáng bầu trời thủ đô Bangkok, cùng với thông...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Hằng (Zing News)

CLIP HOT