Dịch bệnh cứ hoành hành, riết khán giả sân khấu cũng nản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau mùa tết im ắng chưa bao lâu, sàn diễn lại đối diện với lệnh đóng cửa do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Sáng 3/5, nhiều nghệ sĩ như Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Tú Sương... đang tập dượt để chuẩn bị cho mini show Kiếp cầm ca của nghệ sĩ Hồng Nga dự kiến diễn ra tối 9/5 tại phòng trà Không Tên thì nghe tin sàn diễn tạm ngưng. Ông bầu Gia Bảo nhanh chóng lên trang cá nhân thông báo dời lịch diễn sang ngày 6/6.

Dịch bệnh cứ hoành hành, riết khán giả sân khấu cũng nản - 1

Vở Lò võ tiếu lâm đã bán hết vé nhưng phải hủy suất diễn tối 3/5 vì lệnh ngưng biểu diễn. Ảnh: Gia Tiến.

Công ty của nghệ sĩ Vũ Luân cũng hoãn diễn vở Dương Quý Phi vào ngày 8/5. Đêm diễn Gửi người tri kỷ 2 của NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền dự kiến diễn tối 6/5 tại phòng trà We cũng thông báo tạm ngưng.

Sau đêm diễn thành công tối 1/5, Đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ dự kiến diễn lại vở Lưu Bị cầu hôn Giang Tả tối 14/5. Ông Nguyên Đạt - chủ nhiệm sân khấu Sen Việt - cho biết suất diễn này vé bán rất tốt và hầu hết khán giả đều muốn giữ vé để chuyển sang suất kế tiếp.

Trong đợt nghỉ lễ vừa qua, sân khấu Thế giới trẻ diễn suốt từ ngày 29/4 đến 3/5. Trưa 3/5 khi vé suất tối vở Lò võ tiếu lâm đã bán gần hết thì có thông tin tạm ngưng các hoạt động biểu diễn.

Vậy là quản lý Ngọc Hùng phải lật đật lên fanpage của sân khấu thông báo hủy suất diễn. Ngọc Hùng cho biết sân khấu không gặp khó khăn gì về lượng vé đã bán trước, sẽ giải quyết tùy theo yêu cầu khán giả, giữ vé chuyển suất kế tiếp hoặc trả vé hoàn tiền.

Nghệ sĩ Ái Như của sân khấu Hoàng Thái Thanh lo lắng dịch bệnh khiến sân khấu ngày càng kiệt quệ, vì nguồn thu ít mà vẫn phải chi đều đặn để giữ nhân sự cơ bản.

Bà bầu Hồng Vân của sân khấu Phú Nhuận buồn bã nói: "Dịch bệnh cứ hoành hành, riết khán giả, người làm nghề cũng nản. Bao nhiêu đợt như vậy người ta cảm thấy lựa chọn phương tiện giải trí trên mạng, trên truyền hình tiện dụng, thoải mái và an toàn hơn nên sau mỗi đợt dịch, khán giả đến với sàn diễn cũng ít đi".

Sau một năm gián đoạn chương trình "Ngày xửa ngày xưa" do ảnh hưởng dịch bệnh, sân khấu Idecaf quyết định trở lại với chương trình "Ngày xửa ngày xưa số 33" - vở Thuyền trưởng Sinh Bá và nàng tiên cá đen xì (kịch bản và đạo diễn: Vũ Minh).

Năm nay, Idecaf và hệ thống bán vé Ticketbox phối hợp phân phối vé. Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn bất ngờ cho biết trong ngày mở bán vé đầu tiên 1/5 đã có 240.000 lượt truy cập mua vé khiến mạng bị nghẽn.

Theo kế hoạch, Ticketbox sẽ phân phối khoảng 50% lượng vé mỗi suất, thế nhưng vì số lượng mua quá lớn nên Idecaf đã tăng lượng vé mỗi suất cho hệ thống này lên tới 70%. Hiện mười mấy suất diễn đầu tiên của "Ngày xửa ngày xưa số 33" do hệ thống này bán đã hết sạch vé từ dưới đất lên trên lầu.

Đợt hè này Thuyền trưởng Sinh Bá và nàng tiên cá đen xì dự kiến diễn 25 suất, từ ngày 28/5 đến cuối tháng 6 tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM và có thêm một số suất diễn dịp Trung thu và Noel. Trước lệnh ngưng diễn, ông bầu Tuấn tỏ ra khá lo lắng: "Chúng tôi cũng hồi hộp chờ đợi tình hình xem sao. Hi vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế để mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Đoan (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT