Cầu treo đẹp đến hút hồn du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong Arouca, Bồ Đào Nha, cây cầu có tên “516 Arouca” là cầu dành cho người đi bộ dài nhất thế giới.

Với chiều dài 516 m và dây treo 175 m, cây cầu ấn tượng này đã vượt qua kỷ lục cũ là cây cầu Charles Kuonen dài 494 m ở vùng núi Thụy Sĩ.

Cầu treo đẹp đến hút hồn du khách - 1

Trải dài trên công viên địa chất Arouca được UNESCO công nhận, một khu vực nổi tiếng với du lịch thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời, “516 arouca” bắt đầu đón tiếp cư dân của thành phố vào ngày 29/4, đến ngày 2/5 thì mở cửa cho cho công chúng đại trà vào tham quan.

Cầu treo đẹp đến hút hồn du khách - 2

Công trình xây dựng bằng thép do Studio Itecons thiết kế, nối hai bờ sông Paiva, một điểm đến nổi tiếng để chèo thuyền kayak và nhiều hoạt động du lịch khác.

Cầu treo đẹp đến hút hồn du khách - 3

Cầu có kết cấu thép, được đỡ bởi hai tháp bê tông hình chữ V. Sàn và lan can bên của nó được làm bằng lưới kim loại, nhờ đó tầm nhìn không bị cản trở, du khách có thể nhìn thấy rõ những ngọn núi hùng vĩ và thung lũng hút hồn du khách.

Cầu treo đẹp đến hút hồn du khách - 4

Mất khoảng 10 phút để đi qua cây cầu, và theo những người quản lý, nó “không dành cho những người yếu tim”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trà My (Theo Designboom)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...