Công bố siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Siêu du thuyền Somnio dài 222 m sẽ hạ thủy vào năm 2024, hứa hẹn trở thành một khu chung cư nổi dành cho giới siêu giàu trên biển.

Theo Business Insider, kế hoạch về chiếc du thuyền lớn nhất thế giới được công bố vào ngày 28/6. Con thuyền dự kiến ​​có 39 căn hộ trên 6 tầng, với giá khởi điểm 11,2 triệu USD/căn.

Theo thông cáo báo chí trong buổi ra mắt, siêu du thuyền dài 222 m được gọi là Somnio, dự kiến ​​hạ thủy vào năm 2024. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 600 triệu USD. Somnio phá kỷ lục của du thuyền lớn nhất thế giới hiện tại, Azzam với chiều dài 180 m.

Công bố siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 1

Somnio sẽ phục vụ như một khu chung cư nổi dành cho giới siêu giàu. Ảnh: Winch Design.

Thiết kế của chiếc du thuyền khổng lồ được hình thành dưới sự hợp tác của công ty thiết kế Thụy Điển Tillberg Design và Winch Design có trụ sở tại London (Anh).

Khách hàng có nhu cầu sở hữu các căn hộ sang trọng trên thuyền Somnio chỉ có thể đề nghị mua nếu được mời hoặc giới thiệu.

Tất cả căn hộ siêu sang này sẽ có nhà bếp, phòng tập thể dục riêng, thư viện và không gian ăn uống cả bên trong và trên sân hiên. Du thuyền cũng sẽ có một hầm rượu chung và phòng thử rượu với 10.000 chai, cũng như các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ bãi biển với những môn thể thao dưới nước.

Một phòng chờ ở mũi tàu sẽ cung cấp tầm nhìn ngoạn mục khi du thuyền di chuyển trong các vùng biển đẹp. Ảnh: Winch Design.

Công bố siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 2

Một phòng chờ ở mũi tàu sẽ cung cấp tầm nhìn ngoạn mục khi du thuyền di chuyển trong các vùng biển đẹp. Ảnh: Winch Design.

Somnio sẽ mang đến cho người mua "sự riêng tư của chiếc du thuyền tư nhân cùng với cơ hội kết nối trong một cộng đồng sôi động gồm những người cùng chí hướng", các nhà đầu tư cho biết trong buổi ra mắt, theo Financial Times.

"Dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới cũng sẽ được cung cấp trên tàu, mang đến cho chủ sở hữu căn hộ mức độ an toàn cao nhất trước đại dịch và các rủi ro toàn cầu khác", một tuyên bố khác được trích dẫn bởi Daily Mail.

Công bố siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 3

Khách hàng sẽ tận hưởng một cuộc sống trên sóng biển với dịch vụ tiện nghi như những khách sạn đẳng cấp. Ảnh: Winch Design.

Somnio sẽ là du thuyền lớn nhất thế giới cả về chiều dài và thể tích, được trang bị công nghệ động cơ sạch mới nhất. Du thuyền được đóng ở Na Uy bởi Vard, một thành viên của công ty đóng tàu Italy Fincantieri.

Công bố siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 4

Somnio sẽ dễ dàng được nhận diện bởi sở hữu kích thước khổng lồ. Ảnh: Winch Design.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Uyên Hoàng (Theo Business Insider) (Zing News)

CLIP HOT