Chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 bị hoãn vào giờ chót

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Miss World 2021 trở thành ổ dịch vì nhiều thí sinh mắc Covid-19. Do đó, chung kết cuộc thi không diễn ra đúng lịch ban đầu.

Tối 16/12, trang chủ Miss World - Hoa hậu Thế giới bất ngờ thông báo chung kết cuộc thi sẽ dời lại trong 90 ngày tới ở Coliseum Jose Miguel Agrelot, Puerto Rico.

Theo kế hoạch ban đầu, vòng thi cuối diễn ra vào 6h sáng ngày 17/12 (giờ Việt Nam). "Hoa hậu Thế giới 2021 tạm hoãn phát sóng chung kết toàn cầu để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thí sinh, nhân viên, đội ngũ tổ chức và khán giả. Sau cuộc họp với các nhà virus học và chuyên gia y tế của Miss World 2021, cũng như thảo luận với Sở Y tế Puerto Riso, ban tổ chức đã đưa ra quyết định này", thông báo viết.

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 bị hoãn vào giờ chót - 1

Đỗ Thị Hà là đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2021.

Sáng 16/12, người phát ngôn của bộ Y tế Puerto Rico cho biết ổ dịch ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã ghi nhận 17 ca dương tính, bao gồm thí sinh và thành viên ban tổ chức. Họ tự cách ly 10 ngày, không phải nhập viện điều trị.

Ban tổ chức đã tăng cường biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, đội ngũ sản xuất và khán giả. Tuy nhiên, sau khi ngày càng có nhiều ca bệnh, cuộc thi buộc phải dừng lại.

"Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh - những cô gái chúng tôi yêu mến, để cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Thế giới" Julia Morley - chủ tịch Miss World - phát biểu.

Một ngày trước, truyền thông đưa tin thí sinh Indonesia là người đầu tiên được xác nhận dương tính với nCoV, sau đó đến Malaysia, những cô gái khác lập tức tiến hành xét nghiệm.

Bà Julia Morley cho biết nếu không có kết quả PCR âm tính, thí sinh sẽ không thể tham dự chung kết. Nhưng ban giám khảo sẽ vẫn chấm thi bình thường đối với thí sinh cách ly. Nếu xứng đáng, cô gái nào cũng có thể đăng quang (ngay cả khi không xuất hiện trên sân khấu chung kết).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT