DU LỊCH SUỐI TIÊN KHIẾU NẠI BÁO DÂN TRÍ

0_dan_tri_suoi_tien

 

 

 

Ngày 3.9.2011, báo dantri.com.vn có bài viết Ngao ngán kể chuyện “kiệt sức” vì đi chơi ngày lễ, phản ánh hiện trạng đông đúc quá tải tại các khu vui chơi trong dịp lễ, do phóng viên Hải Thanh – Hồng Nhung thực hiện. Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM nhận được ý kiến của Công viên Văn hóa Du lịch Suối Tiên, do Ông Đoàn Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công viên Văn hóa Du lịch Suối Tiên ký ngày 4.9.2011, báo cáo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Sở Thông tin – Truyền thông; Ban Biên tập báo Dân Trí. Để rộng đường dư luận, Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM xin đăng tải toàn bộ ý kiến của Ban Tổng Giám đốc Công viên Văn hóa  Du lịch Suối Tiên

Ngày 4 tháng 9 năm 2011

KÍNH GỬI: BAN BIÊN TẬP BÁO DÂN TRÍ

Sau khi đọc bài viết Ngao ngán kể chuyện “kiệt sức” vì đi chơi ngày lễ phản ánh hiện trạng đông đúc quá tải tại các khu vui chơi trong dịp lễ do phóng viên Hải Thanh – Hồng Nhung thực hiện đăng trên mục Tin tức – Sự kiện báo dantri.com.vn ngày 3/9/2011,  Du Lịch Suối Tiên có ý kiến như sau:

Đi du lịch, vui chơi giải trí là nhu cầu thiết yếu của mỗi người dân và nhu cầu này tăng đột biến trong những dịp nghỉ lễ, tết. Đảm bảo phục vụ tốt cho du khách trong những ngày này trở thành mục tiêu hàng đầu của các đơn vị trong ngành du lịch. Xác định được lượng khách sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ 2/9, Suối Tiên đã rất chú trọng trong việc triển khai nhiều phương án để giữ gìn an ninh trật tự bên trong và ngoài công viên đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho du khách đến tham quan.

Tại khu vực trước cổng, Suối Tiên đã tăng cường lực lượng bảo vệ phối hợp với lực lượng an ninh địa phương kiểm tra gắt gao không để xảy ra tình trạng mất trật tự để kẻ xấu lợi dụng cướp giật tài sản của du khách. Suối Tiên cũng đã nâng cấp, mở rộng 3 bãi giữ xe với hơn 14.000 m2 có khả năng giữ 15.000 lượt xe gắn máy đảm bảo giữ xe an toàn, đúng giá. Trong cả ngày 2/9, mặc dù lượng khách đông, du khách phải xếp hàng mua vé chờ đợi lâu hơn một chút nhưng tuyệt đối không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, lực lượng an ninh bảo vệ cũng không ghi nhận được trường hợp nào của du khách bị móc túi, cướp giật.

Dưới sự chỉ đạo của Sở Giao Thông Công Chánh các lực lượng chức năng đã phối hợp rất tốt trong việc giữ an ninh trật tự, giao thông thông thoáng khu vực cầu bộ hành và đoạn đường Xa Lộ Hà Nội trước cổng Suối Tiên

–        Toàn đội 5 gồm 20 Thanh Tra Giao Thông túc trực từ 5h sáng đến 20h đêm

–        3 tổ tuần tra của Đội Cảnh Sát Giao Thông Rạch Chiếc thường xuyên tuần tra, điều tiết giao thông

–        Đội kiểm tra của Trung Tâm Vận Tải Hành Khách Công Cộng kiểm tra, xử phạt gắt gao các trường hợp xe buýt dừng đỗ không đúng quy định.

–        Các lực lượng chức năng khác của công an Phường Tân Phú, Quận 9 thay phiên giám sát để kịp thời trấn áp những phần tử xấu.

Chúng tôi khẳng định, mặc dù lượng khách đông nhưng trong ngày 2/9 và các ngày tiếp theo của đợt nghỉ lễ vừa qua không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực trước cổng, bên trong công viên Suối Tiên.  Đoạn giao thông Xa Lộ Hà Nội trước cổng Suối Tiên lúc cao điểm xe nhiều di chuyển chậm chứ không hề ùn tắc như bài báo đã nêu “… giao thông bị tê liệt trong nhiều giờ”

Những hình ảnh mà 2 phóng viên Hải Thanh – Hồng Nhung dùng để minh họa chỉ khẳng định được một điều là khách đến du lịch Suối Tiên trong đợt lễ đông chứ không hề có cảnh chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự. Việc miêu tả cảnh du khách đi du lịch như một cực hình đã làm trái ngược lại tinh thần vui tươi phấn khởi của người dân trong ngày tết độc lập 2/9. Việc phản ánh như vậy nhằm mục đích gì? Có ý đồ chính trị gì không?  Tác giả có mục đích gì khi viết bài viết này?

Rất mong Ban Biên Tập báo sớm có hướng xác thực lại thông tin đã đăng tránh gây ảnh hưởng xấu đến ngày 2/9 – ngày lễ trọng đại của đất nước.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào, 

Nơi gửi: đồng kính gởi 

–         Ban Tuyên Giáo Thành Ủy TP HCM – để báo cáo

–         Sở Thông Tin Truyền Thông – để báo cáo

–         Ban Biên Tập Báo Dân Trí – để phản ánh

DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

ĐOÀN MINH TUẤN

0_dan_tri_suoi_tien_1

Dưới đây là một số hình ảnh tại Suối Tiên trong những ngày Lễ Quốc khánh 2.9

0_dan_tri_suoi_tien_2

 

0_dan_tri_suoi_tien_4

 

0_dan_tri_suoi_tien_3

Đại chiến Sơn Tinh – Thủy Tinh thu hút du khách

0_dan_tri_suoi_tien_5

 

Ban Biên tập

Tạp Chí Du lịch TP.HCM

Ảnh: Hồng Út