TP.HCM lọt top 10 điểm đến hàng đầu thời “du mục kỹ thuật số” năm 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với xu hướng làm việc từ xa ngày càng nhiều, thì ý tưởng thay thế ghế sofa và bốn bức tường cho một bãi biển đầy cát thực sự trở nên thú vị hơn.

Digital nomad (tạm dịch là dân du mục kỹ thuật số hay du mục số) chỉ những người sử dụng internet, công nghệ vừa đi du lịch vừa làm việc từ xa. Phong cách sống và làm việc kiểu "du mục số" ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi vì công nghệ sẽ giúp mọi người luôn kết nối với nhau, dù bạn di chuyển liên tục tới bất kỳ đâu trên thế giới.  

Mới đây Club Med đã thực hiện phân tích một loạt tiêu chí để tìm ra những địa điểm phù hợp nhất cho những ai lựa chọn phong cách sống này vào năm 2021.

Cụ thể, nghiên cứu đã đánh giá về chi phí sinh hoạt, sự an toàn, tốc độ Internet trung bình, các lựa chọn khám phá cuối tuần, số lượng các hoạt động thư giãn giải trí và chất lượng địa điểm làm việc.

Sau khi chấm điểm các tiêu chí, có nhiều thành phố châu Á xuất hiện trong top 10 điểm đến hàng đầu cho phong cách sống và làm việc “du mục”, trong đó có TP.HCM.

Đứng đầu là Phuket (Thái Lan)

Qua những đánh giá cho thấy, Phuket (Thái Lan) là nơi hấp dẫn nhất trên thế giới dành cho những người thích phong cách sống và làm việc kiểu "du mục số” thời hiện đại, với tổng số điểm là 290/320. Với chi phí sinh hoạt khoảng 950 EUR/tháng, những ai sinh sống và làm việc tại đây có nhiều lựa chọn để tận hưởng cuộc sống.

TP.HCM lọt top 10 điểm đến hàng đầu thời “du mục kỹ thuật số” năm 2021 - 1

Phuket (Thái Lan) là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho những người thích phong cách sống và làm việc kiểu "du mục số”. (Ảnh: Mike Swigunski/ Unsplash).

Trang Euronews cũng cho biết, Phuket có đến 251 trải nghiệm thư giãn và 750 hoạt động khám phá cuối tuần. Phuket cũng được đánh giá cao về độ an toàn, với điểm số 4/5.

TP.HCM của Việt Nam xếp thứ 2

Theo trang Euronews, TP.HCM của Việt Nam là nơi xếp thứ hai trên thế giới về điểm đến mơ ước của những người chọn lối sống và làm việc theo kiểu “du mục”, với điểm số 274/320.

TP.HCM lọt top 10 điểm đến hàng đầu thời “du mục kỹ thuật số” năm 2021 - 2

TP.HCM của Việt Nam xếp thứ 2. (Ảnh: Tron Le/Unsplash).

TP.HCM được đánh giá cao nhờ chi phí sinh hoạt vừa phải, với 830 EUR/tháng. Khí hậu nơi đây dễ chịu với nhiệt độ duy trì ở mức 34 độ C và Internet tốc độ cao. Thành phố cũng có điểm số vui vẻ cao (4,5/5) và các địa điểm làm việc tốt (4/5).

Krabi (Thái Lan), giành vị trí thứ 3

Với vị trí tốt thứ 3 trên thế giới dành cho cho những người thích phong cách sống và làm việc kiểu "du mục”, Krabi có tổng số 272/320 điểm.

Chi phí sinh hoạt nơi đây là 750 EUR/tháng, điều này sẽ giúp mọi người có nhiều lựa chọn để tận hưởng cuộc sống, với 232 trải nghiệm thư giãn. Ngoài ra, với khí hậu 31 độ C khiến việc khám phá những vách đá vôi, hang động và những khu rừng rậm tươi tốt càng trở nên hấp dẫn.

TP.HCM lọt top 10 điểm đến hàng đầu thời “du mục kỹ thuật số” năm 2021 - 3

Bãi biển Phra Nang, Krabi, Thái Lan. (Ảnh: Sumit Chinchane).

Đứng sau Phuket; TP.HCM; Krabi, top những điểm đến hàng đầu cho phong cách sống và làm việc “du mục số” được xếp lần lượt là: Cô- lôm –bô (Sri Lan-Ka); Jimbara (Indonesia); Singapore; Kuala Lumpur (Malaysia); Thành phố Cancun (Mexico); Siem Reap (Campuchia); Canggu (Indonesia).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Anh (Theo Euronews)

CLIP HOT