TP.HCM khẩn cấp xét nghiệm tất cả người ở bệnh viện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngay (13/5) tất cả các bệnh viện tại TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những người đang ở bệnh viện, những người chưa được lấy mẫu đêm qua.

TP.HCM khẩn cấp xét nghiệm tất cả người ở bệnh viện - 1

Ảnh minh họa

Tối qua (12/5), Sở Y tế TP.HCM khẩn cấp yêu cầu tất cả bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm nCoV toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh. Việc lấy mẫu được triển khai ngay trong đêm với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Đây là lần đầu tiên TP HCM tổ chức xét nghiệm nCoV gấp rút, đồng loạt trên diện rộng. Ngay khi nhận được yêu cầu, nhiều bệnh viện như TP Thủ Đức, Từ Dũ, Chợ Rẫy... đã tiến hành lập danh sách, triển khai lấy mẫu ngay trong đêm.

Yêu cầu này được Sở Y tế đưa ra ngay sau khi Bệnh viện Ung bướu TP HCM phát hiện một bệnh nhân từng khám ở Bệnh viện K (Hà Nội) đã khai báo y tế không đúng. Truy vết dịch tễ cho thấy người bệnh này ngụ Quảng Trị, từng khám ở Bệnh viện K ngày 24/4, vào Bệnh viện Ung bướu TP HCM ngày 12/5, song khai báo y tế là ngụ ở Bình Dương. Bệnh viện K đã bị cách ly y tế từ ngày 7/5, đến nay ghi nhận 13 ca Covid-19 trong viện. Tất cả người từng đến viện K từ giữa tháng 4 đến nay được khuyến cáo phải khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

Sáng nay, Bộ Y tế thông báo có thêm 35 ca mắc mới, trong đó: 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An (1), An Giang (1); 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT