Tháng 5, Hà Giang mùa nước đổ kỳ vỹ lạ thường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ít ai biết, bước vào tháng 5, tháng 6 dương lịch, Hà Giang khoác trên mình gam màu nước kỳ diệu. Hà Giang mùa nước đổ là hình ảnh đẹp nhất, trông kỳ vỹ tới lạ thường.

Theo Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch Hà Giang, mùa nước đổ là bức tranh hùng vĩ của núi rừng phía bắc do chính những người nông dân nơi đây tạo ra. Sự kết hợp của tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bước chân khám phá của những thợ săn ảnh, mỗi người thể hiện Hà Giang một khuôn hình, màu sắc khác nhau, tuy nhiên không thể mất đi sự lung linh huyền ảo của mùa nước đổ.

Tháng 5, Hà Giang mùa nước đổ kỳ vỹ lạ thường - 1

Đứng từ vị trí cao nhất nhìn xuống những căn ruộng nhỏ từng tầng lớp của ruộng bậc thang mùa nước. Những người nông dân nơi đây, mỗi người mỗi ruộng ho: cày ải đất – dẫn nước từ đỉnh núi xuống ruộng – dẫn nước mang mương cùng nhau tran lên ruộng. Từ cao xuống thấp, cứ tầng tầng lớp lớp đi xuống những căn ruộng thấp nhất. Vào mùa này, Hà giang trông hùng vĩ hơn bất kỳ lúc nào nhưng cũng thật mềm mại và uyển chuyển không kém những tháng khác của Hà Giang. Bởi vậy mới nói, mỗi thời điểm Hà giang khoác lên mình một bức tranh thiên nhiên khác nhau.

Lên Hà Giang mùa nước đổ, mọi người dễ bắt gặp những tay săn ảnh cứ lang thang trên những cung đường tìm cho mình chỗ bấm máy, góc chụp đẹp, lăn lê với rất nhiều tư thế chỉ vì muốn lưu hết vào máy ảnh những khoảnh khắc đẹp như sợ nó vuột qua mất…

Vào mỗi sáng bình minh với ánh nắng lấp lánh trên những tràn ruộng in rõ cảnh bình minh phản chiếu xuống nước, hay màu tím hiền hòa của hoàng hôn cũng phản ánh chất thơ, chất nghệ thuật của Hà Giang được mỗi nhiếp ảnh gia phản ảnh qua nhiều góc cạnh.

Những tràn ruộng bậc thang mùa nước đổ cứ thay đổi màu sắc theo thời gian, không gian của một ngày, khiến cho du khách không thôi nao lòng bởi vẻ đẹp của những “dải lụa” vắt ngang lưng trời ấy. Mùa nước đổ chỉ là một mùa trong năm của khung thời vụ trên những ruộng bậc thang, bắt đầu của một vụ mới, bắt đầu của niềm tin và hy vọng về sự no ấm đủ đầy.

Tháng 5, Hà Giang mùa nước đổ kỳ vỹ lạ thường - 2

Nếu lịch thời gian thì mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, thì mùa nước đổ bắt đầu của sự sinh sôi. Đó cũng là thời khắc đánh dấu sự gieo hy vọng với cầu mong mùa này, năm nay, thóc lúa đầy nhà, gia đình luôn hạnh phúc.

Du khách cũng đừng quên Hà giang nổi tiếng với vẻ đẹp hoa tam giác mạch mọc khắp miền cao nguyên đá. Hình ảnh đá nở hoa được ca tụng như một nét đẹp miền sơn cước mà ít nơi nào có. Chính ví thế mà Hà Giang đông khách du lịch vào những tháng 10 trở đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thế An

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...