Mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thừa Thiên Huế đang quyết tâm xây dựng nơi đây thành “xứ sở Mai vàng của Việt Nam”. Vài năm nữa, Mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản.

“Xứ sở Mai vàng” sẽ tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản - 1

Thừa Thiên Huế đang phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, từ đó đưa phong trào này trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình "Huế - thành phố bốn mùa hoa", tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức các sự kiện (diễn đàn, hội thảo, lễ hội Mai vàng,…) nhằm quảng bá hình ảnh Mai vàng xứ Huế; tổ chức quy hoạch các khu vực trồng Mai vàng phù hợp; triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm bảo tồn lưu giữ và phát triển giống cây Mai vàng Huế; xây dựng quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, trị sâu bệnh,…

Các cơ quan chức năng đang chẩun bị tích cực cho việc xây dựng thương hiệu Mai vàng Huế (Hoàng mai), dưới hình thức nhãn hiệu chứng nhận, hướng đến chỉ dẫn địa lý khi đủ các điều kiện cơ sở khoa học về nguồn gốc xuất xứ và giá trị thương hiệu được khẳng định. Hình thành các điểm sản xuất giống Mai vàng Huế đáp ứng nhu cầu trồng mai ở địa phương hướng đến thương mại hóa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Nghiên cứu thành lập Hội Mai vàng Huế để quản lý và phát triển nhãn hiệu, phát huy giá trị kinh tế - xã hội của Mai vàng Huế.

Mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản - 2

Với quyết tâm khôi phục và phát triển Hoàng mai Huế của lãnh đạo Thừa Thiên Huế, cùng với sự đồng hành hưởng ứng của người dân, các mục tiêu của đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế  trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam” sẽ sớm được hoàn thành, và 5-10 năm nữa Mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thế An

CLIP HOT