Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Tỉnh Khánh Hòa có một thiên đường đang ngủ quên đó là biển Sơn Đừng” – đây là chia sẻ của travel blogger Hoàng Thùy Dương.

Biển Sơn Đừng hay còn được gọi là bãi Xuân Đừng, bãi đá Sơn Đừng… tọa lạc tại bán đảo Đầm Môn, thuộc vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Địa điểm này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 80 km về hướng Bắc.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 1

Theo lời của người dân địa phương, thời gian tuyệt vời nhất để du lịch đến vịnh là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Bởi lúc này biển êm đềm, sóng không quá mạnh, thời tiết lại dễ chịu.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 2

Cô nàng travel blogger này cho biết cô ấy đến Sơn Đừng vào một chiều hoàng hôn tuyệt đẹp, trời như vừa mưa xong nên khung cảnh ảo diệu vô cùng.

“Có chút lạc lõng giữa biển trời thênh thang ấy nhưng sức cuốn hút rất lạ kì” – Hoàng Thùy Dương bày tỏ cảm xúc.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 3

Theo Thùy Dương, biển Sơn Đừng nằm sâu trong vịnh Vân Phong, được bao bọc bởi những hòn đảo nhấp nhô như bức tường chắn sóng nên mặt nước ở đây trông như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu vạn vật.

Các anh thợ lặn còn hay gọi là “vịnh trong vịnh”.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 4

Ngoài tận hưởng không khí trong lành, khi đến đây bạn sẽ được thả mình dưới dòng biển trong bên cạnh là những bãi đá đa dạng hình thù, núi rừng xanh kỳ vĩ.

Theo lời của Thùy Dương, để tới đây du khách có thể đi ô tô hoặc xe máy đều dễ dàng tìm thấy một vịnh biển ẩn sâu. Một bờ biển đang ngủ quên chờ bạn khám phá.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 5

Đường tới Sơn Đừng như một hành trình du ngoạn qua nhiều địa hình và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, những cánh đồng lúa óng ả trải dài đến chân núi.

Một bên là những cồn cát trắng trải dài, một bên là biển trời trong xanh của vịnh Vân Phong.

Vào sáng sớm đi dọc theo bờ biển, Thùy Dương thấy cả đàn cá bơi trong làn nước trong veo.

"Trải nghiệm đáng nhớ nhất khi đến đây là lúc tôi mặc bộ đồ lặn, bơi cùng đàn cá dưới lòng đại dương"- Thùy Dương nói.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 6

Vịnh nổi tiếng với nhiều loại san hô có các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chỉ cần bước chân xuống nước là có thể nhìn thấy các rạn san hô cỡ nhỏ. Khi lặn biển ở ngoài xa, càng xuống sâu thì càng khám phá được những dãy san hô lớn, sặc sỡ đầy ấn tượng.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 7

“Được chạm tay vào các rặng san hô sống hay tận mắt ngắm nhìn sinh vật biển sống dưới tầng sâu mặt nước là trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn khi lặn biển ở vịnh Vân Phong.

Tận mắt chứng kiến thế giới kì diệu ấy, mình càng nhận rõ trách nhiệm góp phần bảo tồn những sinh vật biển ở đây“- Dương nói.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 8

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 9

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 10

Không chỉ là lặn biển ngắm san hô, travel boggler này kể thêm: "Trong đoàn có một anh mê cafe và trà, anh có lối sống cực chill. Anh đưa chúng tôi vào con đường trà đạo trong một chiều hoàng hôn lộng gió ở Sơn Đừng.

Lặn biển ngắm san hô cực đẹp ở biển Sơn Đừng, Khánh Hòa - 11

Cả team lênh đênh trên chiếc bè, nhâm nhi vài tách trà, thả mình vào sự yên bình tuyệt đối ở Sơn Đừng, lần đầu tiên tôi biết thế nào là hậu vị của trà.”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài: Thu Trinh - Ảnh: Hoàng Thùy Dương (Pháp Luật TP.HCM)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.