Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách châu Âu và bất cứ ai thích du lịch hoài cổ, sắp được sống lại quá khứ trên con tàu cao cấp trăm năm tuổi.

Orient Express, chuyến tàu làm thay đổi hoàn toàn ngành du lịch đường sắt từ 140 năm trước, sẽ trở lại với những nâng cấp đáng giá, phù hợp với các xu hướng hiện đại. Theo kế hoạch, đoàn tàu sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2024, đúng vào dịp Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Paris.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 1

Suốt chiều dài lịch sử, thương hiệu tàu lửa du lịch này nổi tiếng khắp châu Âu, được đón nhận rộng rãi. Đoàn tàu từng chuyên chở nhiều lãnh đạo, giới tinh hoa và nghệ sĩ nổi tiếng; xuất hiện trong vô số tác phẩm âm nhạc, văn học. Orient Express cũng giữ kỷ lục là đoàn tàu đi xa nhất khi chinh phục cung đường từ Paris đến Tokyo, và thành tích này vẫn được giữ vững tới hiện nay.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 2

Ở lần trở lại này, 17 toa trong đoàn tàu là nguyên bản từ năm 1920, được gìn giữ cẩn thận đến ngày nay. Giới chuyên môn đánh giá rất cao cấu tạo và kiến trúc của tàu, cũng như quá trình bảo quản cực kỳ tốt. Gỗ cao cấp của Morrison & Nelson, kính chất lượng tốt của Lalique, là hai trong số những biểu tượng của lối kiến trúc Art Deco vẫn còn vẹn nguyên sau một thế kỷ.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 3

Bên cạnh đó, đoàn tàu còn có 12 khoang giường ngủ, 1 khoang nhà hàng, 3 khoang phòng khách lớn. Tất cả đều được trang bị các tiện nghi, công nghệ mới nhất, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc xưa cũ và sự phát triển tân tiến đương thời. Nổi bật trong số này có một dãy phòng tổng thống, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành khách sạn.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 4

Orient Express cũng đang tìm kiếm những món ăn để chiêu đãi thực khách, lấy cảm hứng từ thực đơn ban đầu từng được phục vụ vào thế kỷ trước. Hiện tại các đầu bếp đang làm việc cùng ban quản lý đoàn tàu, để xây dựng menu mới đậm màu sắc mùa thu của châu Âu.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 5

Trong quá khứ, Orient Express thật sự hấp dẫn giới nhà giàu châu Âu. Đoàn tàu ghé đến hầu hết những nhà ga lớn ở châu lục, như tại Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Hy Lạp,... Tầng lớp thượng lưu ngày ấy sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để đặt vé chờ trước hàng tháng.

Cận cảnh tàu hỏa du lịch hạng sang trăm năm tuổi ở Pháp - 6

Mặc dù từng đi xuyên qua hai cuộc thế chiến, nhưng đoàn tàu đã ngừng hoạt động từ năm 2009 vì sự cạnh tranh của những loại hình du lịch mới, nhanh chóng và tiện nghi hơn. Với sự trở lại lần này, chuyến tàu sẽ tiếp cận nhiều hành khách ở các phân khúc khác nhau, giúp có thêm nhiều trải nghiệm lữ hành cho mọi người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.