Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Về thăm Quảng Bình – mảnh đất của những danh thắng mỹ miều, du khách đừng quên tham quan động Thiên Đường để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ và ấn tượng của một “Thiên đường dưới lòng đất”.

Động Thiên Đường là một hang động có cấu trúc rộng lớn thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động có chiều dài tới 31,4km và nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cách Động Phong Nha tầm 20km.

Động Thiên Đường có quy mô kỳ vĩ với những măng đá mang kích cỡ và hình thù khác nhau, tất cả đều choáng ngợp và kỳ ảo khiến cho con người ta liên tưởng đến khung cảnh nơi thiên đường. Tên gọi ví von “hoàng cung trong lòng đất” quả không sai đối với danh thắng này.

Du khách được phép đi bộ tham quan động Thiên Đường ở 1,5km đầu tiên qua hệ thống cầu gỗ dài được dựng trong lòng hang. Với những du khách ưa khám phá mạo hiểm, có thể đi bộ sâu thêm gần 6km nữa để đến với cảnh sắc lộng lẫy, nhìn ngắm những nhũ đá thiên biến vạn hóa và điểm đến cuối cùng là “giếng trời” – một cột ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào trong động vô cùng độc đáo.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 1

Động Thiên Đường được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá vào năm 2005. Trước khi được công bố, động đã được người dân địa phương biết đến từ lâu.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 2

Trước vẻ đẹp ấn tượng có một không hai của hang động, hiệp hội đã quyết định đặt tên là động Thiên Đường (Paradise cave).

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 3

Du khách tham quan động Thiên Đường qua một cây cầu gỗ rộng 3,5m và dài hơn 1km. Con đường này giữ kỷ lục quốc gia là “Con đường gỗ dài nhất”.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 4

Hệ thống ánh sáng được sắp xếp và chiếu sáng trong hang một cách hợp lý, giúp làm toát lên vẻ kỳ ảo và tráng lệ của những măng đá, nhũ đá.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 5

Nhiệt độ trong hang luôn được duy trì tự nhiên ở mức 19-21 độ C, nên dù ngoài trời có nắng nóng như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần bước vào hang, du khách đều có thể cảm nhận luồng không khí mát mẻ bao quanh.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 6

Tuy cửa vào động Thiên Đường khá nhỏ hẹp, nhưng bước vào bên trong hang, du khách sẽ ngạc nhiên với quy mô hang động có bề rộng hơn 200m, trần hang cao vút, không gian thênh thang.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 7

Đập vào mắt du khách là muôn hình vạn trạng những nhũ đá, măng đá lấp lánh huyền ảo.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 8

So với động Phong Nha, thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều sắc thái, dáng hình hơn.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 9

Vẻ đa dạng, kỳ ảo và lung linh của những khối đá được hình thành qua sự kiến tạo của địa chất từ rất lâu.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 10

Trước vẻ choáng ngợp của lòng hang, qua trí tưởng tượng phong phú của con người, những khối thạch nhũ càng trở nên sinh động và kỳ bí.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 11

Những cái tên như: Trụ Trời, Thạch Thiên Cung, Quần Tiên Hội Tụ, Cung Đại Thánh Đường, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Đèn Chùm,… đều được đặt riêng cho những cột đá, măng đá có dáng hình độc đáo.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 12

Lại có những hình ảnh măng đá trông giống biểu tượng văn hóa các vùng miền Việt Nam, như: ruộng bậc thang, tháp Champa, nhà rông Tây Nguyên,…

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 13

Thời gian trung bình để tham quan 1,5km đầu tiên trong lòng động Thiên Đường mất khoảng 2 giờ.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 14

Một lần đến với động Thiên Đường, du khách không khỏi xuýt xoa, trầm trồ trước vẻ đẹp tạo hóa ấn tượng từ thiên nhiên.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 15

Xe điện chở khách từ cổng soát vé đến động Thiên Đường.

Kinh ngạc “Thiên đường dưới lòng đất” của Việt Nam - 16

Con đường nhỏ, dài 570m dẫn khách từ chân núi đến cửa hang. Du khách cũng có thể chọn lối đi khác với 522 bậc thang đi xuống để bắt đầu chinh phục động.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Thị Bình An

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...