Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến xe chở 3 tấn cá nục từ Quảng Bình đã đến TP.HCM, các tình nguyện viên nhanh chóng đưa cá đến các điểm cách ly, phong tỏa cho người dân.

Chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM” của CLB Du lịch Quảng Bình sau nhiều ngày khởi động, đã thu mua và nhận ủng hộ được 12 tấn cá. Trong chuyến xe đầu tiên đi từ Quảng Bình, 3 tấn cá cùng 100 kg tép khô được gửi đến trụ sở Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận 12. Tại đây các tình nguyện viên sẽ mang cá gửi cho người dân trong điểm cách ly, phong tỏa.

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 1

Cá được vận chuyển trực tiếp từ Quảng Bình, sau đó chia ra các xe nhỏ rồi mang đến khu cách ly, phong tỏa.

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 2

Nhóm tình nguyện trao tặng cá cho Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp.

Chị Võ Thị Tố Uyên, tình nguyện viên của chương trình tại TP.HCM, cho hay: “Khi thấy người dân TP.HCM gặp khó khăn trong dịch, người Quảng Bình mong muốn được góp sức mình dù có giới hạn. Sau khi phát động, rất nhiều người mang cá đóng góp cho chương trình, người thì vài cân, nhưng có người góp cả tạ.” 

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 3

Cá nục được bảo quản tốt suốt quãng đường dài hơn 1.000km.

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 4

Cán bộ Liên đoàn Lao động Quận 12 mang cá trao tặng cho người dân trên địa bàn.

Anh Lê Trọng Tài, tình nguyện viên của chương trình, cho biết: “Tình nguyện viên tại Quảng Bình sau khi thu mua cá trực tiếp từ tàu biển, sẽ sơ chế rồi cấp đông ngay lập tức rồi mang lên xe tải. Trong khi tình nguyện viên ở TP.HCM sẽ mang cá từ xe tải lớn, chia ra cho các xe nhỏ hơn rồi mang đến từng nơi cần.”

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 5

Người dân khu phong tỏa nhận cá từ Quảng Binh.

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 6

Cá được gửi đến một điểm phong tỏa.

Đại diện Liên đoàn Lao động Quận 12 rất cảm động trước tấm lòng của người dân Quảng Bình: “Ở quận có tổ chức các bếp ăn 0 đồng, giúp bà con vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, nguồn cá để nấu ăn rất khan hiếm, do đó chúng tôi cảm ơn mọi người đã chung tay giúp đỡ thành phố trong giai đoạn này.”

Người dân ở khu phong tỏa TP.HCM nhận cá biển từ Quảng Bình - 7

Các bếp ăn 0 đồng chế biến cá cho bữa cơm.

Bên cạnh cá nục được thu mua trực tiếp ở chợ cá Nhân Trạch, CLB còn gửi 100 kg tép khô, giúp bữa ăn của bà con khó khăn được đa dạng dinh dưỡng. CLB Du lịch Quảng Bình cho biết dự kiến trong vài ngày nữa sẽ có chuyến hàng thứ 2 vào TP.HCM, nhóm cũng đặt mục tiêu góp 20 tấn cá cho TP chống dịch. Cùng ngày, Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp gửi thư cảm ơn nhóm tình nguyện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên

CLIP HOT